[Tips] Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Win XP “Trong 1 Phút”

Cách xem mật khẩu wifi tren may tinh win xp là một trong những thủ thuật đơn giản nhưng khá hữu ích trên windows XP. Với thủ thuật này, bạn có thể dễ dàng tìm lại mật khẩu wifi mà thời gian dài bạn lãng quên. Không ít người không biết thủ thuật này nên phải … reset lại wifi để đặt lại mật khẩu. Cùng Fptinternet tìm hiểu cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP cực nhanh qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi chút về windows XP

Microsoft Windows XP thường được viết tắt là XP, có tên mã là Whistler và là viết tắt của Windows Experience. Windows XP là hệ điều hành được phát hành lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 10 năm 2001 bởi Microsoft và được thiết kế để giúp thu hẹp khoảng cách giữa Windows 9x / ME và Windows NT / 2000. Windows XP cũng có sẵn trong Windows XP N và Windows XP Home Edition N, là các phiên bản do Microsoft phát hành như một phần của thỏa thuận với Ủy viên Cạnh tranh Châu Âu. Trong các phiên bản Windows XP này, người dùng có thể chọn trình phát đa phương tiện và tải xuống và cài đặt nó trên máy tính của họ.

Mặc dù đã bị “khai tử” từ tháng 4 năm 2014 nhưng Windows XP vẫn được sử dụng khá nhiều cho đến ngày nay, chủ yếu là từ các cơ quan chính phủ và các tổ chức có các ứng dụng nội bộ yêu cầu hệ điều hành này. Nói cách khác, một số máy tính không thể được nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn vì lý do tương thích. Và trừ khi vấn đề đó được giải quyết, Windows XP sẽ vẫn tồn tại với thời gian.

cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP
[Tips] Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Win XP “Trong 1 Phút”

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Kết Nối Internet Cho Điện Thoại Qua Cổng USB Trong “Một Nốt Nhạc”

 

Đánh giá Windows XP

Theme (chủ đề) không phải là thứ gì đó quá mới mẻ trên Windows XP, tuy nhiên, chính hệ điều hành năm 2001 đã giúp nâng theme lên một tầm cao mới.
Tùy biến giao diện máy tính không phải là một khái niệm phổ biến vào thời điểm đó, nhưng với hỗ trợ chỉnh sửa chủ đề nâng cao trong Windows XP đã mở đường cho một thứ mà ngày nay trở thành một lựa chọn không thể thiếu. Đó là cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện theo sở thích và nhu cầu sử dụng của cá nhân. Ngoài ra, với sự trợ giúp của WindowBlinds, khả năng tùy chỉnh được mở rộng hơn với nhiều thay đổi hơn, trong khi các chủ đề của bên thứ ba cho phép tùy chỉnh âm thanh và hình thức của con trỏ chuột chỉ trong một cài đặt.

Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP

Bước 1. Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập ncpa.cpl để mở Network connection (Kết nối mạng).
cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP
nhập ncpa.cpl để mở Network connection
Bước 2. Nhấn chuột phải vào mạng wifi đang sử dụng và chọn Status (Trạng thái).
cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP
chọn Status
Bước 3. Tiếp theo, chọn Wireless Properties (Thuộc tính không dây).
cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP
chọn Wireless Properties
Bước 4. Chuyển sang tab Security (Bảo mật).
cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP
Chuyển sang tab Security
Bước 5. Tại đây tích vào ô Show characters (Hiển thị ký tự) để hoàn thành cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP
cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP
tích vào ô Show characters

 

Xem thêm >>> [Tips] Cách Chia Sẻ Internet Từ iPhone Cho Máy Tính Qua USB Nhanh Nhất

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện cách xem mật khẩu wifi trên máy tính win XP rồi. Với cách này, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu bạn đã quên một cách dễ dàng mà không phải reset lại modem. Đừng quên truy cập Thủ Thuật Internet để lưu lại nhiều thủ thuật máy tính hữu ích khác nhé.
Chúc bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.