Hướng Dẫn Fix Lỗi Laptop Mất Biểu Tượng Wifi Trong “Một Nốt Nhạc”

Laptop mất biểu tượng wifi là một lỗi nhỏ và không ảnh hưởng nhiều đến khả năng truy cập internet của người dùng. Tuy nhiên, lỗi này đôi khi cũng gây ra những phiền phức khi icon wifi không hiển thị để bạn check thông tin wifi khi cần. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi laptop mất biểu tượng wifi? Cùng Fptinternet.net đi tìm câu trả lời nhé!

Kiểm tra cài đặt hiển thị của biểu tượng Wifi

Trong trường hợp biểu tượng Wifi đột nhiên biến mất khỏi máy tính nhưng bạn vẫn thấy kết nối Internet hoạt động bình thường thì điều đầu tiên bạn cần làm là check lại cài đặt hiển thị của biểu tượng wifi xem bạn có vô tình ẩn nó đi không.
Bước 1. Truy cập ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Hoặc nhấp vào Start Menu trên thanh Taskbar rồi nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái của cửa sổ Start.
Bước 2. Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào phần System (Hệ thống). Trong bảng menu bên trái màn hình, nhấp vào phần Notifications & actions (Thông báo và hành động).
Bước 3. Tại màn hình hiển thị đầu tiên của cửa sổ giao diện Quick actions (Thao tác nhanh), bạn nhấn vào dòng chữ Add or remove quick actions (Thêm hoặc xóa thao tác nhanh) nằm bên dưới các biểu tượng để máy tính truy cập nhanh trong Action Center.
Laptop mất biểu tượng wifi
nhấn vào Add or remove quick actions
Bước 4. Trong cửa sổ của giao diện Add or remove quick actions (Thêm hoặc loại bỏ các thao tác nhanh), bạn kéo thanh trượt xuống và tìm đến mục Wifi. Nếu mục này đang hiển thị trạng thái Tắt, bạn hãy chuyển sang bật nhé. Sau đó out ra và check biểu tượng Wifi đã hiển thị trong Action Center chưa nhé.

Sửa lỗi laptop mất biểu tượng wifi bằng Troubleshooter

Troubleshooter là công cụ vô cùng hữu ích để khắc phục mọi lỗi trên laptop win 10. Và tất nhiên, lỗi wifi cũng không là ngoại lệ.
Bước 1. Truy cập vào ứng dụng Cài đặt như đã hướng dẫn ở trên, sau đó bấm vào mục Network & Internet (Mạng & Internet) trong cửa sổ giao diện Cài đặt.
Bước 2. Trong bảng danh sách bên trái màn hình, bạn giữ nguyên mục Status (Trạng thái), sau đó ở khung màn hình bên phải trong mục Network Status (Trạng thái mạng), bạn bấm vào dòng Show available networks (Hiển thị các mạng khả dụng) để có thể hiển thị tất cả các mạng khả dụng để kết nối.
Bước 3. Lúc này bạn chỉ cần đợi máy tính kiểm tra lại tất cả các thiết lập liên quan đến đường truyền mạng và tự động khắc phục lỗi laptop mất biểu tượng wifi là xong.

Laptop mất biểu tượng wifi
Sửa lỗi laptop mất biểu tượng wifi bằng Troubleshooter

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Tạo Mạng LAN Ảo Cực Nhanh “Trong 5 Phút”

Cài đặt lại trình điều khiển wifi

Trong nhiều trường hợp sử dụng Driver lỗi thời hoặc driver bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động của Wifi của máy tính. Để khắc phục điều này, bạn cần phải cập nhật lại driver wifi cho laptop.
Bước 1. Nhấp vào biểu tượng This PC trên Thanh tác vụ, sau đó nhấp vào Manage (Quản lý). Trong cửa sổ giao diện Computer Management, nhấp vào Device Manager.
Bước 2. Tiếp theo, ở khung màn hình bên phải, nhấn vào biểu tượng mũi tên của Network adapters (Bộ điều hợp mạng).
Bước 3.
  • Cách 1. Nhấn chuột phải vào mục Qualcomm Atheros đầu tiên và chọn Update driver (Cập nhật trình điều khiển) để nâng cấp trình điều khiển cho máy tính. Bây giờ bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc để máy tính tự động tìm kiếm và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho bạn (bấm vào dòng đầu tiên). Thứ hai là cài đặt các trình điều khiển có sẵn trên máy tính mà bạn đã tải về trước đó.
  • Cách 2. Nhấp chuột phải vào mục Qualcomm Atheros đầu tiên và chọn Uninstall device (Gỡ cài đặt thiết bị). Sau đó nhấp chuột phải vào Network adapters (Bộ điều hợp mạng) -> chọn Scan for hardware changes (Quét các thay đổi phần cứng) và đợi máy tính tìm kiếm và cài đặt phiên bản trình điều khiển mới nhất.
Laptop mất biểu tượng wifi
Cài đặt lại trình điều khiển wifi
  • Cách 3. Bên cạnh đó, cũng có một phương pháp sửa lỗi Wifi rất hiệu quả, đó là bạn tạm thời vô hiệu hóa Qualcomm Atheros. Rất đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải vào mục này và chọn Disable device, sau đó click chuột phải chọn Enable device là xong.

 

Xem thêm >>> [1 Click] Hướng Dẫn Cách Chuyển Wifi Sang Mạng Dây Cực Nhanh

Bật lại tính năng Windows Event Log

Bước 1. Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm của Cortana. Sau đó, nhập services.msc và nhấn Enter hoặc nhấp vào OK để mở.

Bước 2. Trong cửa sổ giao diện Services, bạn kéo thanh trượt xuống cho đến khi tìm thấy mục Windows Event Log. Sau đó bấm đúp vào mục này để mở hộp thoại bật lên Windows Event Log Properties (Local Computer). Trong hộp thoại này, chọn tab General (Chung), tại phần Startup Type (Kiểu khởi động), chuyển từ Automatic (Tự động) sang Manual (Thủ công) rồi bấm Start để khởi chạy và kích hoạt lại.

Laptop mất biểu tượng wifi
chuyển từ Automatic sang Manual rồi bấm Start

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ nhất để khắc phục lỗi laptop mất biểu tượng wifi dành cho bạn. Hãy áp dụng từng cách mình vừa chia sẻ để khắc phục lỗi này nhé.

Chúc bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 4.3 / 5. Vote count: 3

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.