4+ Cách Khắc Phục Lỗi Mạng Bị Dấu Chấm Than Hiệu Quả Nhất

Mạng bị dấu chấm than là một lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành windows, đặc biệt là trên hệ điều hành windows 7 và windows 10. Không giống như một số lỗi wifi thông thường, mạng bị dấu chấm than thường khó khắc phục hơn bởi khá khó để xác định nguyên nhân gây ra lỗi này. Để Fptinternet.net bật mí cho bạn 4+ cách khắc phục lỗi mạng bị dấu chấm than hiệu quả nhất qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi mạng bị dấu chấm than:

Máy tính lỗi không kết nối được mạng, biểu tượng Internet xuất hiện dấu chấm than màu vàng… là dấu hiệu máy tính không kết nối Internet. Nguyên nhân chính của lỗi này có thể do:
  • Đầu dây mạng bị lỏng, bao gồm đầu kết nối với máy tính và đầu kết nối từ Modem, Switch … ra ngoài.
  • Máy tính của bạn có bộ địa chỉ IP không nằm trong phạm vi phân bổ của thiết bị.
  • Modem, Switch hoạt động quá lâu gây ra lỗi.

Khởi động lại thiết bị Wifi

Cách đầu tiền để khắc phục lỗi Wifi bị dấu chấm than đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là khởi động lại thiết bị. Bạn hãy tắt nguồn Wifi và để khoảng 1, 2 phút rồi bật lại. Các bạn lưu ý chỉ tắt nguồn, không khởi động lại thiết bị. Sau khi bật lại Wifi, hãy kết nối với máy tính hoặc nguồn để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Trong trường hợp vẫn chưa khắc phục được sự cố, tức là thiết bị của bạn vẫn chưa kết nối được wifi thì hãy thử kết nối với thiết bị khác. Lúc này, nếu thiết bị khác có thể kết nối với wifi này thì bạn đang gặp vấn đề về địa chỉ IP. Và để khắc phục tình trạng này, bạn làm theo những bước tiếp theo nhé!

Kiểm tra thiết bị phần cứng

Khi gặp lỗi mạng bị dấu chấm than, trước tiên bạn nên kiểm tra cáp mạng, đầu nối hoặc Modem, Switch, … xem có bị lỗi hay không.

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi là do đầu dây mạng bị lỏng, hoặc các đầu cuối lõi bên trong bị mất. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bấm lại đầu dây mạng hoặc mua một đoạn dây mới và kết nối lại với máy tính.

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Fix Lỗi Laptop Mất Biểu Tượng Wifi Trong “Một Nốt Nhạc”

Làm mới địa chỉ IP

Nếu lỗi Wifi bị chấm than vàng do lỗi từ địa chỉ IP thì bạn cần làm mới địa chỉ để khắc phục sự cố này. Các bước làm mới IP khá đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:
Bước 1. Đầu tiên, mở Command Prompt bằng cách nhập cmd vào hộp tìm kiếm của Windows.
Bước 2. Khi cửa sổ hộp thoại này xuất hiện, nhập thông tin ipconfig /release ngay sau vị trí C:\Users\Aseem, sau đó nhấn Enter để giải phóng địa chỉ IP của bạn.
Mạng bị dấu chấm than
nhập thông tin ipconfig /release
Bước 3. Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn tiếp tục nhập ipconfig /renew sau khi vị trí C:\Users\Aseem mới xuất hiện. Sau khi hoàn thành bước này, bạn chờ trong vài giây, kết quả gia hạn sẽ được hiển thị. Địa chỉ IP mới được hiển thị bên cạnh trường Địa chỉ IPv4.
Mạng bị dấu chấm than
nhập ip config /renew

 

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Cách Xem Lịch Sử Wifi Cực Nhanh Trong “Một Nốt Nhạc”

 

Đặt lại địa chỉ IP, DNS

Bước 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network & internet setting, nếu là Win7 thì sẽ là Open Network & Sharing center
Mạng bị dấu chấm than
chọn Open Network & internet setting
Bước 2. Cửa sổ Setting xuất hiện, bạn chọn Network and Sharing Center
Mạng bị dấu chấm than
chọn Network and Sharing Center
Bước 3. Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn vào phần Connections:
Mạng bị dấu chấm than
chọn vào phần Connections
Bước 4. Một cửa sổ mới hiện ra, chọn Properties (Thuộc tính) rồi chọn Protocol Version 4 (TCP / Ipv4)
Mạng bị dấu chấm than
chọn Protocol Version 4 (TCP / Ipv4)
Bước 5. Tại cửa sổ này bạn chọn mục Obtain an IP address automatically (Lấy địa chỉ IP tự động) để hệ thống tự động gán IP cho máy tính của bạn. Sau đó tích vào mục Use the following DNS server address (Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau) để thêm địa chỉ Google DNS hoặc DNS Cloud Flare để tăng tốc mạng và nhấn OK.
Mạng bị dấu chấm than
tích vào 2 phần trên mũi tên
Bước 6. Cuối cùng, kiểm tra xem lỗi mạng bị dấu chấm than vàng đã được khắc phục hay chưa.
Trên đây là 4+ cách sửa lỗi mạng bị dấu chấm than hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng. Nếu đã thực hiện tất cả cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì mình khuyên là bạn nên mang ra trung tâm sửa chữa, bảo hành laptop để được hỗ trợ nhé.
Chúc bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 1.5 / 5. Vote count: 2

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.