Ngủ MƠ THẤY CHUỘT Báo Hiệu Điều Gì? Đánh Con Nào?

Trong thế giới tâm linh có rất nhiều điều bạn không thể giải thích được cũng như không thể hiểu chính xác. Đặc biệt là trong những giấc mơ – mà người ta vẫn gọi là điềm báo trong tương lai. Vậy nếu bạn ngủ mơ thấy chuột thì báo hiệu điềm gì, có tốt không, có may mắn hay gặp khó khăn là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của Fptinternet.net sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

Hình tượng con chuột trong văn hóa dân tộc các quốc gia

Con chuột xuất hiện tại nhiều quốc gia và có cả những câu chuyện truyền kì về loài vật này. Trước tiên để hiểu hơn về việc tại sao bạn ngủ mơ thấy chuột, điều này mang lại may mắn hay điều xui rủi trong cuộc sống. Bạn cần hiểu chính xác về loại vật và ý nghĩa phong thủy mà bản thân chúng mang lại cho con người.

Mỗi một quốc gia thì sẽ có những quan niệm khác nhau về con chuột, ở phương
Tây khác ở phương Đông. Cùng tìm hiểu xem một số quốc gia điểm hình xem chuột là loài vật như thế nào:

Indonesia

Ở quốc gia thuộc Châu Á này, mọi người dân đều rất coi trọng chuột. Người ta cho rằng chuột chính là điềm báo của mưa lũ và hạn hán sắp có thể xảy đến. Vì thế họ có thể phòng tránh, chuẩn bị những phương thức để tránh lũ an toàn. Bởi vì những con chuột thường sinh sống ở dưới cống, những nơi ẩm thấp. Nếu nhiệt độ giảm dần và hơi ẩm bốc lên nhiều, chúng sẽ chạy ra ngoài nhiều và báo hiệu của những đợt mưa lũ đang sắp xảy đến.

Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia rất coi trọng chuột, mặc dù chúng có thể phá hoại mùa màng nhưng chúng cũng đem lại may mắn và phù trợ cho người dân. Họ coi trọng chuột đến mức chúng còn được xuất hiện rất nhiều ở các đền thờ. Họ xem chúng là linh vật để các vị thần cưỡi lên.

ngủChuột được rất nhiều quốc gia quý trọngTrung Quốc

Trung Quốc cũng là quốc gia rất coi trọng chuột. Người ta coi rằng chuột là con vật trung thực, dễ dãi, người vị tha và thích cầu tiến luôn cố gắng trong cuộc sống.

Ai Cập

Nếu nói quốc gia nào tôn thờ chuột nhất thì có lẽ phải nhắc đến là Ai Cập. Loài vật này có vị trí quan trọng trong tín ngưỡng cổ đại. Họ tin rằng thần Ra – vị thần được người Ai Cập cổ đại tôn thờ có một con chuột ngọc. Chính vì thế họ cũng tôn thờ chuột ngọc của thần Ra. Nhiều di vật được tìm thấy trong những ngôi mộ cổ có sự xuất hiện rất nhiều của những hình chuột khắc trên gốm sứ.

Việt Nam

Còn riêng tại Việt Nam – một quốc gia với nền văn minh lúa nước thì chuột là linh vật không thể thiếu. Chúng được xuất hiện ở khắp nơi, từ cuộc sống con người đến trang giấy, vở viết, tranh đám cưới chuột. Rồi còn cả những câu chuyển cổ tích, truyện dân gian kể về những chú chuột. Ngày xưa ông bà ta tin rằng nếu sắp đến vụ mùa mà nghe thấy tiếng chuột kêu chít chít là báo hiệu cho một năm mùa màng bội thu, gia đình no ấm.

Loài chuột mang ý nghĩa phong thủy gì?

Không phải tự nhiên mà tại Việt Nam, loài chuột lại được chiễm chệ đứng đầu trong bảng 12 con giáp. Chúng còn có vị trí cao hơn cả những loài vật như hổ, rồng, mèo,… Chuột thuộc hành Thủy trong ngũ hành.

Chúng có ý nghĩa phong thủy rất lớn trong cuộc sống. Chuột là biểu tượng của sự sung túc, phát triển giàu có và thịnh vượng. Đặc biệt chuột là loài vật vô cùng thông minh, nhạy bén, sắc sảo, khả năng sinh tưởng và phát triển vô cùng tốt. Nhiều nơi còn xây dựng tượng chuột để cầu mong cho sự sống, tiến lên và phồn thịnh.

Chuột sở dĩ được đứng đầu trong 12 con giáp là bởi sự thông minh mà không con vật nào có được. Dù chúng không to lớn, không khỏe mạnh, không hùng bạo như những con vật khác. Nhưng chúng xứng đáng có được một vị trí đặc biệt trong tiềm thức văn hóa của người Việt Nam xưa.

Ngủ MƠ THẤY CHUỘT Báo Hiệu Điều Gì? Đánh Con Nào? 1 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Không phải tự nhiên mà loài vật này lại được đứng đầu trong 12 con giáp

Ngủ mơ thấy chuột báo hiệu điềm gì đáng quan tâm?

Bên cạnh những điểm tốt thì chuột cũng mang lại rất nhiều rắc rối, những điều khó khăn trong cuộc sống. Chính vì thế mà ngủ mơ thấy chuột khiến nhiều người lo lắng không biết là điểm lành hay điềm xấu. Đừng lo lắng về vấn đề này vì mỗi một giấc mơ khác nhau sẽ báo những điều khác nhau, cụ thể giải mã giấc mơ như sau:

Bạn ngủ mơ thấy chuột màu đen

Đây là một giấc mơ xấu, báo hiệu những điều không may mắn trong cuộc sống có thể gặp phải. Một ai đó đang lừa dối bạn, hoặc chính bạn đang lừa dối ai đó. Và điều lừa dối này có thể gây nên những mối hiểm họa nhất định trong tương lai. Bạn cần phải thay đổi ngay lập tức nếu không ít nhiều bị ảnh hưởng.

Bạn ngủ mơ thấy chuột màu trắng

Ngược lại với những chú chuột đen thì chuột trắng lại là điềm may mắn. Đó là lời nhắc bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của ai đó. Có thể sự việc đó không lớn, nhưng nhất định bạn sẽ gặp phải, cần chú ý để cảm ơn và trân trọng người đã giúp bạn.

Ngủ MƠ THẤY CHUỘT Báo Hiệu Điều Gì? Đánh Con Nào? 2 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Chuột bạch trong giấc mơ mỗi người

Mơ thấy chuột cắn vào tay hoặc chân

Đó là điều không may mắn, bạn rất có thể sẽ phải gặp tình trạng cạnh tranh trong tương lai, dù là công việc, tình yêu hay cuộc sống gia đình. Báo hiệu một khoảng thời gian khó khăn sắp xảy đến với chính bạn, khiến tâm trạng lo lắng, buồn phiền.

Nằm mơ thấy mình dùng tay bắt chuột

Đây là báo mộng nhắc nhở bạn hãy thôi sự tham lam, lòng ghen ghét và sự đố kị của bản thân. Chính điều này đang khiến bạn mệt mỏi và suy nghĩ tiêu cực, tâm trạng không thoải mái, bất an.

Ngủ mơ thấy những chú chuột con, còn màu hồng

Đây là giấc mơ điềm báo có thể trong tương lai bạn sẽ gặp sự ghen ghét đố kị của đồng nghiệp. Hoặc một ai đó sẽ chơi xấu bạn. Bạn cần hết sức chú tâm và cẩn thận, phòng ngừa trong cuộc sống.

Nằm mơ thấy chuột chết

Nhiều người nghĩ rằng đây là một giấc mơ không tốt. Thực ra không hẳn như vậy, thường rất ít người mơ thấy điềm báo này, bản thân những người mơ thấy hẳn là rất kiên cường, độc lập và tự chủ.

Bản thân họ là người rất giàu chí hướng nhưng trong cuộc sống họ có thể đã bỏ lỡ một điều gì đó vô cùng quan trọng. Đó có thể là tình yêu, những người thân trong gia đình hay một sự việc nào đó mà bản thân vô ý hoặc cố ý đã bỏ qua. Nếu bạn gặp giấc mơ này hãy thử nghĩ lại trong cuộc sống hiện tại xem rốt cuộc mình đã bỏ qua điều gì, có thể quay lại hay không để giải quyết.

Mơ thấy chuột chũi

Chuột chũi không phải là loài vật may mắn. Chúng là đại diện của những tai họa, khó khăn trắc trở trong cuộc sống có thể ập đến bất cứ lúc nào. Bạn cũng thể đang bị vướng vào một sự sắp đặt, âm mưu của ai đó.

Có ai đó ghen ghét, đang muốn phá hủy những thành quả bạn đang muốn cố gắng gầy dựng lên. Đó có thể là người trong các mối quan hệ của bạn, hãy cẩn thận và phòng tránh. Đặc biệt nếu trong giấc mơ con chuột đó đang cố gắng muốn bò lên người bạn thì người đó đang muốn hủy hoạt danh dự và lòng tự trọng của bạn.

Nằm mơ thấy chuột cống

Chuột cống là biểu hiện của tâm trạng bạn đang không thoải mái, những suy nghĩ tiêu cực, những nghi ngờ của bạn đang khiến bạn ngày càng mệt mỏi, áp lực. Hãy nhanh chóng giải quyết những suy nghĩ và khúc mắc trong cuộc sống hiện tại của bạn để tâm trạng tốt hơn.

Ngủ MƠ THẤY CHUỘT Báo Hiệu Điều Gì? Đánh Con Nào? 3 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Những giấc mơ về chuột luôn được nhiều người quan tâm

Ngủ mơ thấy bản thân giết chuột hoặc bẫy chuột

Đây cũng được xem là một giấc mơ không tốt báo hiệu những điều xui rủi trong tương lai. Một ai đó đang muốn chơi xấu bạn, hãy thật sự cẩn thận và cảnh giác những người bạn mới gặp gần đây để phòng tránh.

Ngủ mơ thấy chuột vào nhà

Bạn hãy cẩn thận vì có thể danh dự, sự uy tín mà bạn đang cố gắng gầy dựng đang bị mai một. Đó có thể là do chính bản thân bạn không trân trọng nó, bạn đang lừa dối ai đó, hoặc một người nào đó đang đặt điều và bôi xấu bạn. Bạn nên kiểm điểm lại chính mình và cả những người xung quanh để đánh giá đúng tình trạng hiện tại.

Ngủ mơ thấy chuột đang đẻ con

Đây không phải giấc mơ báo mộng bạn sắp có em bé mà nhiều người thường lầm tưởng. Thực ra mơ thấy chuột để sẽ không may mắn lắm, vì rất có thể bạn đang chuẩn bị gắp những khó khăn, thử thách và vất vả trong cuộc sống trong một thời gian dài. Bạn khó có thể kiểm soát được vấn đề này nên cần hết sức đề phòng và cẩn thận.

Mơ thấy rất nhiều chuột đang chạy

Đây là một giấc mơ tốt, những chú chuột chạy trong giấc mơ của mình chính là điềm báo bạn sắp được gặp được điều may mắn. Trong công việc hoặc nếu bạn đang tham gia một cuộc thi nào, rất có thể bạn sẽ đoạt giải cao và được nhiều người vinh danh.

Bạn chỉ mơ thấy một chú chuột chạy

Bản thân người mơ giấc mơ này rất có thể đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Họ bị áp lực và không biết giải quyết vấn đề này. Đừng lo lắng, mơ thấy chuột chạy chính là điềm báo, vấn đề đang được giải quyết, khó khăn sẽ nhanh chóng qua đi. Và bạn sẽ lại được tận hưởng những ngày tháng tuyệt vời như ban đầu.

Mơ thấy từng đàn chuột chạy qua

Đây là giấc mơ báo hiệu bạn đang sắp mất mát một thứ gì đó. Đó có thể là vật dụng, tiền bạc đơn giản hoặc giá trị nhất định. Bạn nhất định phải để ý, cẩn thận để tránh thiệt hại về tài sản.

Mơ thấy đàn chuột nhắt đang ăn

Mơ thấy chuột nhắt đang ăn rất không may mắn, bởi có thể ai đó xung quanh bạn, bằng cách nào đó đang cố gắng hại bạn. Đó có thể là đồng nghiệp, bạn bè xã hội hoặc chính những anh em, họ hàng thân thiết của mình.

Ngủ MƠ THẤY CHUỘT Báo Hiệu Điều Gì? Đánh Con Nào? 4 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Tùy vào hình ảnh mà thể hiện giấc mơ thấy chuột là tốt hay xấu

Những con chuột đang ăn, giành giật cũng như họ và bạn đang tranh giành một thứ gì đó. Điều này nảy sinh ý nghĩ không tốt khiến họ muốn hại bạn. Bạn cần thật sự đề phòng, nhất là những người làm việc trong việc công sở, nhiều đồng nghiệp, bạn bè.

Ngủ mơ thấy chuột đang đi kiếm ăn

Đây cũng được xem là một giấc mơ tốt, những chú chuột đang đi kiếm ăn. Đó là báo hiệu cho bạn sắp gặp được những điều may mắn, bạn sẽ phất lên nhanh chóng trong thời gian tới. Cuộc sống gặp được quý nhân phù trợ, bạn bè giúp đỡ, công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Ngủ mơ thấy chuột gặp cắn đồ đạc trong nhà

Những người mơ thấy giác mơ này, phải hết sức đề phòng và cẩn thận, chuẩn bị tinh thần vì rất có thể dòng họ, gia đình sẽ có tang lễ. Đây là giấc mơ không may mắn mà không ai muốn gặp nó trong cuộc đời.

Ngủ mơ thấy mình đang ăn thịt chuột

Bạn là một người có tham vọng và ước nguyện trong cuộc sống, đồng thời luôn cố gắng để vươn lên bất chấp mọi khó khăn trong mọi hoàn cảnh. Mơ thấy giấc mơ này rất có thể bạn sắp đặt được điều mình mong muốn. 

Tuy nhiên, bạn phải sống đúng với chính mình, đừng vì tham vọng của bản thân mà làm điều trái với lương tâm. Làm được điều này, bạn sẽ có được quý nhân phù trợ đưa bạn đến tương lai mai sau.

Ngủ mơ thấy mèo đuổi chuột

Việc xuất hiện mèo trong giấc mơ có thêm cả chuột là dấu hiệu trong công việc hiện tại, bạn sắp gặp một đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Chính như vậy, bạn cần chuẩn bị kĩ càng, cẩn thận và luôn trong tư thế sẵn sàng đối đầu bất cứ lúc nào.

Ngủ mơ thấy hình ảnh chuột thoáng qua

Nếu bạn ngủ mơ thấy chuột, nhưng hình ảnh đó không rõ ràng, chỉ thoáng qua, thì có thể bạn đang cảm thấy sỡ hãi, hoang mang về một sự việc nào đó trong cuộc sống. Đó có thể là do chính bản thân mình gây ra, hoặc cũng có thể ai đó gây ra cho bạn.

Nỗi sợ và hoang mang lấn át cả tinh thần khiến hình ảnh chuột xuất hiện trong đầu nhưng lại không rõ ràng.  Lúc này, bạn cần vượt lên tất cả đối đầu với sự thật để giải tỏa áp lực và tâm trạng lúc này để mọi thứ trở nên tốt hơn.

Ngủ mơ thấy chuột đồng, chuột nhà

Đây là hai loại chuột khá hiền trong cuộc sống con người, Cho nên chúng cũng không báo mộng cho điềm xuất hay rủi ro gì. Bạn chủ cần sống đúng với chính bản chất hiện tại là tự nhiên, may mắn và thành công sẽ xuất hiện trong tương lai.

mơ thấy chuột
Nằm mơ thấy chuột nhà báo hiệu điềm gì?

Những con số may mắn khi ngủ mơ thấy chuột

mơ thấy chuột
Giải mã giác mơ, những con số may mắn để đánh

Ngủ mơ thất chuột cũng là điềm báo về những con số may mắn. Bạn có thể căn cứ vào những hình ranh trong giấc mơ của mình để tìm một con số phù hợp nhất. Biết đâu chúng có thể mang đến may mắn cho bạn ở hiện tại!

 • Ngủ mơ thấy chuột cắn chân, tay hoặc bộ phận nào đó trên người, con số may mắn bạn nên quan tâm: 14,41.
 • Mơ thấy chuột con, chuột mới đẻ, con số may mắn bạn nên quan tâm: 10, 01.
 • Nằm mơ thấy chuột chết, chết lâu hoặc mới chết, con số may mắn: 24, 42.
 • Mơ thấy một đàn chuột, rất nhiều chuột, con số may mắn bạn nên quan tâm: 02, 20.
 • Ngủ mơ thấy chuột, nhưng chúng chạy qua rất nhanh, không nhìn theo kịp, con số nên đánh là 12, 21.
 • Mơ thấy chuột chạy thành từng đàn, từng đàn con số nên đánh: 22.
 • Mơ thấy một con chuột mèo đuổi đánh một con chuột, con số nên đánh: 41.
 • Nằm mơ thấy bản thân bắt được một con chuột dù bằng cách nào, con số nên đánh: 31, 13.
 • Ngủ mơ thấy chuột, hình ảnh thoáng qua, không rõ ràng, con số nên đánh: 02, 20, 55.
 • Ngủ thấy chuột đen, con số nên đánh: 75.
 • Ngủ thấy chuột màu trắng (chuột bạch), con số nên đánh: 02, 20.
 • Ngủ mơ thấy chuột cống, con số nên đánh: 57, 45.
 • Ngủ mơ thấy chuột đồng, con số nên đánh: 15, 51.
 • Ngủ mơ thấy chuột trong nhà, con số nên đánh: 17, 49.
 • Ngủ mơ thấy chuột chạy vào trong nhà, con số nên đánh: 25, 58.
 • Ngủ mơ thấy bản thân đang cưỡi chuột chạy, con số nên đánh: 22, 79.
 • Mơ thấy mình đang ăn thịt chuột, con số nên đánh: 32, 80..
 • Ngủ mơ thấy chuột đang đi ăn, kiếm ăn, con số nên đánh: 83, 97.
 • Ngủ mơ thấy chuột đang đẻ con, con số nên đánh: 34, 86, 99.
 • Mơ thấy mình đang cho chuột ăn hay nuôi chuột trong lồng, con số nên đánh: 12, 93.
 • Bạn nằm mơ thấy hai con chuột cùng lúc, con số nên đánh: 73
 • Bạn nằm mơ thấy mình chém chuột, con số nên đánh: 92.
 • Nằm mơ thấy chuột đang mang thai, con số nên đánh: 10, 01.

Trên đây là một số thông tin hữu ích để giải mã giấc mơ về việc bạn ngủ mơ thấy chuột. Chuột là loài động vật rất linh thiêng, vì thấy chúng ít xuất hiện trong giấc mơ, nhưng nếu xuất hiện bạn cần thật sự phòng tránh và đề phòng. Hi vọng với những thông tin này giúp bạn hiểu hơn vấn đề này. Cũng như giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc và tốt đẹp hơn, phòng tránh những tai nạn, rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống. 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Vote count: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.