MODEM FPT G97RG6M – Giới thiệu Modem GPON 2 băng tần 2.4Ghz và 5.0Ghz

FPT Internet vừa cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc modem mới với tên gọi modem FPT G97RG6M.

Sản phẩm công nghệ mới nhất hiện đại hỗ trợ cả 2 băng tần 2,4 GhZ và 5 Ghz là modem đầu tiên chạy cả 2 công nghệ mà một nhà mạng trong nước cung cấp cho khách hàng Modem G97RG6M hổ trợ 2 băng tần 2,4 Ghz và 5 Ghz

Giới thiệu Modem FPT GPON G97RG6M

Modem FPT G97RG6M là dòng modem dùng mới có mặt trên thị trường, cũng giống như những loại modem internet FPT thông thường, nó có tính năng chính là giải mã tín hiệu quang cho ra tín hiệu internet và ngược lại. Giúp cho người dùng có thể truy cập internet đạt tốc độ cao nhất.

Ngoài ra, modem G-97RG6M mới này của FPT cũng có những tín năng vượt trội, mà trên các dong modem tiền nhiệm của Fpt Telecom không có, thậm chí các nhà mạng khác như Viettel hay VNPT cũng vẫn chưa có tính năng cao cấp tương tự, do đang dùng chuẩn wifi b/n/g băng tần 2.4Ghz cũ. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các tính năng này ngay sau đây.

Modem FPT 5Ghz – Thiết bị mạng mới của FPT Internet

Tên của Modem không nói lên điều gì, nhưng nếu ai trong ngành kỹ thuật viên thông. Khi nhắc đến dòng modem wifi hỗ trợ băng tần 5Ghz thì nhận ra ngay sự khác biệt.

Như chúng ta đã biết, từ hàng chục năm nay, người dùng internet Việt Nam vẫn sử dụng các dòng modem 2.4 và các bộ phát wifi 2.4. Đây là các dòng thiết bị hỗ trợ phát sóng wifi chuẩn 802,11 b/n/g truyền thống có tốc độ truyền tải dữ liệu trung bình 150Mbps.

Tuy nhiên khi FPT cho ra mắt G-97RG6M thì một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực wifi được bắt đầu. Theo đó, Modem Fpt 5Ghz là dòng modem mới của FPT có hỗ trợ tính năng wifi dual band chuẩn AC Mu-Mimo , cùng một lúc phát 2 loại sóng wifi trên 2 băng tần 2.4Ghz và 5Ghz.

Điều này cho phép các thiết bị như điện thoại thông minh đời mới, laptop, Macbook cao cáp truy cập internet wifi với tốc độ cao – Khoảng 6,77Gbps tức là gấp 11 lần so với các dòng modem 2.4g hiện tại.

Để làm được điều này, modem G97RG6M cần phải được cài đặt chạy thêm băng tần 5Ghz sử dụng 8×8 antena thu phát sóng wifi.

Xem thêm

Tính Năng Của Modem G97RG6M

Lắp Wifi FPT

Ngoài các tính năng như một chiếc modem thông thường, thì modem G97RG6M này có thêm một số tính năng cao cấp mà các modem mạng khác không có. Dưới đây, chúng tôi cung cấp một số thông tin về tính năng của modem G97RG6M mới này:

  • Có thể cùng một lúc phát sóng wifi trên cả 2 băng tần kép là 2.4Ghz và 5Ghz.
  • Tự động quét các thiết bị kết nối wifi, nếu phát hiện thiết bị có hỗ trợ chuẩn wifi AC tự động chuyển vào kết nối băng tần 5Ghz => tăng tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa.
  • Phân cấp các thiết bị kết nối tại các luồng kết nối khác nhau.Giới hạng băng thông wifi trên mỗi thiết bị nhất định để không bị chen lấn.

Nếu các dòng modem chuẩn b/n/g bình thường, khi kết nối wifi máy nào kết nối trước vào mạng trước, máy nào kết nối sau vào mạng sau. Thì với công nghệ mu-mimo trên modem g97rg6m sẽ phân luồng số lượng thiết bị, mỗi thiết bị có một kênh kết nối độc lập riêng, tạo ra tốc độ kết nối nhanh, không chờ phản hồi server lâu như trước.

Ngoài ra có nhiều tính năng khác, nhưng theo chúng tôi đây là những tính năng đặc biệt nhất trên dòng modem này.

Hướng dẫn cấu hình modem FPT G97RG6M

Để hướng dẫn cấu hình modem G97RG6M có nhiều thông số, tuy nhiên người dùng cấu hình nhiều nhất vẫn là cấu hình thay đổi mật khẩu wifi FPT, tên wifi trên modem mới của FPT này.

Dưới đây là cách cấu hình đổi pass wifi modem G-97RG6M:

  • Bước 1: Mở trình duyệt web lên truy cập 192.168.1.1 bằng máy tính hoặc điện thoại đang dùng đường mạng trên modem.
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản admin, nếu không nhớ tài khoản đang nhập liên hệ lên tổng đài 19006600 để hỏi thêm.

Thường tên đăng nhập là số hợp đồng và pass là 7 ký tự cuối của số hợp đồng. VD: user HNH123456 pass H123456. Hoặc thông số phí sau modem nếu chưa có ai thay đổi trước đó.

  • Bước 3: vào wireless Setup => SSID: dòng SSID Name là tên của mạng wifi (nên để không dấu) sau đó chọn Apply.
  • Bước 4: Tại phần wireless security nhập mật khẩu wifi cần đổi => apply

Giá tiền modem FPT G97RG6M

Hiện nay, tất cả khách hàng đăng ký mới dịch vụ của lắp mạng internet FPT đều được trang bị modem mới này.

Tuy nhiên, với các khách hàng cũ của FPT trước đây đang dùng các dòng modem trước đó. Nay muốn đổi thêm lên dòng modem mới này, trả lại modem cũ.

Quý khách hàng vui lòng mang thiết bị lên văn phòng giao dịch gần nhất để làm thủ tục đổi. Phí áp dụng đối modem cũ lấy modem mới này là 990.000đ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hỗ trợ kỹ thuật FPT, hoặc gọi tổng đài lắp mạng FPT để được tư vấn chi tiết:

  • Hotline Toàn quốc: 0962631086

Website: www.fptinternet.net

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 3.2 / 5. Vote count: 6

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.