Ngủ Mơ Thấy Khỉ Là Lành Hay Dữ, Nên Đánh Con Gì?

Đối với văn hóa phương Đông hình tượng con khỉ mang đến nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, hình ảnh con khỉ còn là biểu tượng được tôn vinh như trong văn hóa Trung  Hoa, Ấn Độ… Để hiểu được ngủ mơ thấy khỉ là điềm báo lành hay dữ, thể hiện điều gì, nên đánh con đề gì bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

Ý nghĩa của loài khỉ trong phong thủy

Trong văn hóa phương Đông loài khỉ vốn là biểu tượng của sự tinh anh, nhanh nhẹn. Đồng thời khỉ cũng rất thông minh và có nhiều nét tương đồng với loài người. Chính vì vậy loài khỉ luôn được đánh giá cao. Đối với phong thủy loài khỉ mang những ý nghĩa sau.

mơ thấy khỉ
Hình tượng con khỉ mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Loài khỉ được người Trung Quốc từ thời xa xưa cho là biểu tượng của sự may mắn và quyền quý. Từ “hầu” mang nghĩa con khỉ đồng âm với từ “hầu” trong “tước hầu” tức là chức tước, tước vị. Vì vậy hình tượng con khỉ thường mang ý nghĩa của sự phong vị, chức tước, quyền quý.

Tượng khỉ được nhiều người dùng để trưng bày trong gia đình. Và khi đặt tượng khỉ bạn cần tránh để ở gần những nơi ô uế như gần nhà vệ sinh để thể hiện được sự tôn nghiêm. Nếu không có thể khiến cho các hung tinh chiếu tới.

Theo phong thủy thì nên để tượng khỉ ở hướng chính Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hướng thuận lợi giúp cho gia chủ có thể đạt được nguyện vọng của mình cũng như mang lại nhiều may mắn và cát tướng hơn.

Chính vì theo quan niệm và ý nghĩa phong thủy hình tượng khỉ mang lại may mắn và những điều quyền quý nên nhiều người thường tặng tượng khỉ cho bạn bè khi sinh nhật. Tượng khỉ thích hợp với những người tuổi thân, tuổi tý, tuổi thìn bởi đây là tuổi “tam hợp” trong tín ngưỡng, quan niệm dân gian.

Như vậy đối với ý nghĩa phong thủy, hình tượng khỉ mang lại điều may mắn, là biểu tượng của chức tước, thể hiện sự quyền quý. Về cơ bản khi ngủ mơ thấy khỉ sẽ mang đến nhiều điềm báo khác nhau. Bạn cần phân tích giấc mơ của mình một cách rõ ràng để có được nhận định chính xác nhất.

Ý nghĩa của con khỉ trong văn hóa Á Đông

Trong văn hóa Á Đông con khỉ thường biểu tượng cho sự tinh ranh, nghịch ngợm nhưng cũng rất láu lỉnh, thông minh, nhanh nhẹn. Hình tượng con khỉ đặc biệt có ý nghĩa lớn đối với văn hóa của một số nước như Trung Hoa, Ấn Độ và cả Việt Nam.

Đối với văn hóa Trung Hoa

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều không thể quên được hình tượng Tôn Ngộ Không trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký. Nhân vật này đã trở thành cảm hứng nghệ thuật đương đại và nổi tiếng nhất trong văn học Trung Hoa. 

Nhân vật Tôn Ngộ Không biểu tượng cho sự thông minh, mưu trí, dũng cảm. Nhân vật này luôn là người soi đường, dẫn dắt sư phụ và đồ đệ đến được Tây Thiên và thỉnh kinh thành công. Tuy nhiên Tôn Ngộ Không có phần ngang tàng, ưa nổi loạn là nét đặc trưng của loài khỉ vốn ưa tự do, thông minh, lanh lẹ dùng trí óc của mình để sống quật cường với thiên nhiên.

mơ thấy khỉ
Hình ảnh loài khỉ trong văn hóa Trung Hoa nổi bật nhất với nhân vật Tôn Ngộ Không trong tác phẩm Tây Du Ký

Đối với văn hóa Trung Quốc, hình tượng khỉ thường biểu hiện cho sự may mắn, quyền quý. Đồng thời loài khỉ cũng vô cùng tinh ranh, là biểu tượng của sự thông minh nhanh nhẹn. Hình tượng khỉ được nhiều người yêu thích, tượng khỉ trở thành món quà mà nhiều người dành tặng cho nhau.

Đối với văn hóa Ấn Độ

mơ thấy khỉ
Trong văn hóa Ấn Độ có thần khỉ Hanuman

Hình ảnh loài khỉ xuất hiện trong sử thi Ramayana là sự anh dũng, là nhân vật vĩ đại được người dân Ấn Độ tôn sùng. Tại Ấn Độ trên hầu khắp đất nước đều có các đền thờ thần Khỉ Hanuman, biểu tượng của lòng dũng cảm. Cũng chính vì vậy mà hình ảnh loài khỉ trong văn hóa Ấn Độ thường trở nên đẹp đẽ hơn.

Đối với văn hóa Việt Nam

Hình ảnh loài khỉ đã có mặt trong văn chương, thi ca Việt Nam từ rất lâu. Ngay cả trong những bài dân ca quan họ, những bài hò chèo, những điệu hát xẩm đều xuất hiện hình ảnh loài khỉ. Bởi vậy mỗi con người Việt Nam đều quen thuộc với loài động vật này.

Ngủ Mơ Thấy Khỉ Là Lành Hay Dữ, Nên Đánh Con Gì? 1 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

 Trong văn hóa Việt Nam loài khỉ đã xuất hiện từ xa xưa

Loài khỉ còn là linh vật xuất hiện trong 12 con giáp của người Việt. Khỉ đứng hạng thứ 9 và là biểu tượng của sự tinh khôn, nhanh nhẹn và cũng có những cảm xúc những hành động tương đồng với con người. Chính vì vậy văn hóa  người Việt thường có phần đề cao loài khỉ hơn những loài khác trong dãy 12 con giáp.

Hình ảnh loài khỉ cũng xuất hiện rất nhiều trong Phật giáo. Đối với đạo Phật khỉ là một đệ tử thành tâm, dám hy sinh cả tính mạng đề bảo vệ Đức Phật. Vì vậy tại nhiều ngôi chùa có xuất hiện hình ảnh của khỉ. 

Chẳng hạn như chùa Bút Tháp có các bức tranh vẽ về loài khỉ đỡ đào, bắt ong, bồng con… Hay như bộ tượng khỉ tại chùa Chương Sơn có con khỉ che mắt, con khỉ bịt miệng, con khỉ bịt tai. Hình ảnh này nhằm thể hiện nên triết lý nhà Phật rằng không nhìn điều xấu, không nói điều xấu và không nghe điều xấu.

Có thể nói rằng trong văn hóa của người Á Đông loài khỉ luôn được đánh giá cao. Mỗi một đất nước, một quốc gia lại dành những ưu ái riêng cho loài động vật này. Chính vì vậy những giấc mơ liên quan đến loài khỉ, ngủ mơ thấy khỉ là chuyện thường gặp. Bởi khỉ là loại động vật quá đỗi thân thuộc với mỗi người chúng ta.

Ngủ mơ thấy khỉ là điềm báo gì?

Tùy thuộc vào việc giấc mơ của bạn có những thứ liên quan như thế nào mới có thể khẳng định ngủ mơ thấy khỉ là điềm báo gì? Dưới đây là những ý nghĩa của các giấc mơ liên quan đến khỉ mà bạn đọc có thể tham khảo.

mơ thấy khỉ
Ngủ mơ thấy khỉ có nhiều điềm báo khác nhau

Bình thường khi bạn ngủ mơ thấy khỉ là dấu hiệu tích cực. Bởi khỉ thường là hình tượng của sự tự dom nhanh nhẹn. Nó tượng trưng cho sức sống tích cực và ngủ mơ thấy khỉ thường thể hiện bạn muốn thoát khỏi cuộc sống căng thẳng, bon chen thường ngày.

Điềm báo cho giấc mơ thấy khỉ mặc quần áo

Nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ mặc quần áo điều này có thể là điềm báo bạn nên cẩn thận. Bởi vì có thể sẽ có người lấy danh nghĩa của bạn để làm những điều xấu xa, không hay.

Điềm báo của giấc mơ thấy mình biến thành khỉ

Nếu bạn ngủ mơ thấy mình biến thành khỉ thì đây có thể là do bạn đang căng thẳng quá mức. Hoặc có thể bạn đang có những hành vi không đứng đắn có ý định lừa dối ai đó hoặc đang muốn che đậy điều gì xấu xa.

Điềm báo của giấc mơ nuôi khỉ

Nếu bạn ngủ mơ thấy mình nuôi một con khỉ nó cho thấy bạn đang thực sự cần có một ai đó có thể tin tưởng ở bên cạnh mình. Bạn cần người để tâm sự, sẻ chia những điều mà mình đang gặp phải trong cuộc sống.

Điềm báo của giấc mơ thấy khỉ đang nhìn mình

Nếu ngủ mơ thấy khỉ đang nhìn mình có ngụ ý ám chỉ có ai đó đang lợi dụng bạn. Bởi vậy bạn nên cẩn trọng hơn với những người xung quanh để không bị lời nói xảo trá của ai đó đánh lừa mình.

mơ thấy khỉ
Nằm mơ thấy khỉ đang nhìn mình là điềm báo bạn đang bị lợi dụng

Điềm báo khi ngủ mơ thấy khỉ leo trèo

Nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ đang leo cây, leo núi thì đây là điềm báo không hay. Nó có ngụ ý rằng bạn đang có hiềm khích trong mối quan hệ bạn bè. Vì vậy bạn nên chiêm nghiệm lại, xác định đó là mối quan hệ với ai. Tốt nhất hãy giải quyết để tránh được những ảnh hưởng không hay.

Điềm báo khi mơ thấy bị khỉ bao vây

Nếu bạn mơ thấy đàn khỉ đang bao vây lấy mình thì bạn nên cẩn thận. Bởi đây là điềm báo cho thấy bạn đang có nhiều người chọc phá. Hãy luôn cẩn thận để tránh bị “chơi đểu”, bị làm hại bởi một tập thể nào đó.

Điềm báo của mơ thấy khỉ đầu chó

Nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ đầu chó hãy cẩn trọng trong việc biểu lộ cảm xúc của mình. Đặc biệt là ở những nơi đông người bạn càng không nên thể hiện cảm xúc quá rõ để tránh được những xung đột xấu không đáng có.

Điềm báo khi mơ thấy 1 con khỉ

Nếu ngủ mơ thấy 1 con khỉ điều này là điềm báo đáng lo ngại. Bạn nên cẩn thận đối với việc kết bạn hay có thêm một quan hệ mới. Bởi có thể bạn đang có dấu hiệu bị lừa gạt.

Điềm báo của mơ thấy khỉ khi mang thai

Nếu bạn đang mang thai, việc ngủ mơ thấy khỉ có thể là điềm báo cho thấy đứa trẻ sắp sinh là người tinh, lanh, nhanh nhẹn. Hoặc có thể là đứa trẻ có phần năng động, hài hước.

Đối với người chưa lập gia đình ngủ mơ thấy khỉ có thể là điềm báo về một người chồng tương lai. Anh ta có thể là người khá lãng mạn và tình cảm.

Điềm báo khi mơ thấy khỉ nhảy nhót

Nếu bạn nằm mơ thấy một con khỉ đang đi hoặc nhảy nhót khiến bạn cảm thấy khó chịu thì đây là điềm báo không tốt. Trong công việc, hình ảnh con khỉ đang nhảy có thể báo hiệu đối tác làm ăn của bạn đang không có sự ổn định. Vì vậy bạn cần cẩn trọng để tránh những điều xấu xa xảy ra.

Ngủ Mơ Thấy Khỉ Là Lành Hay Dữ, Nên Đánh Con Gì? 2 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Nằm mơ thấy khỉ nhảy nhót là điềm báo xấu

Điềm báo khi mơ thấy khỉ chuyền cây

Nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ đang nhảy từ cây này sang cây khác mang ý nghĩa nhắc nhở bạn nên cẩn thận khi di chuyển, đi lại. Đồng thời không nên mang theo quá nhiều tiền mặt mỗi khi bạn ra đường hoặc đi có công chuyện.

Điềm báo khi mơ thấy khỉ đang ngồi

Nếu ngủ mơ thấy một con khỉ đang ngồi thì đây là điềm báo đối với sức khỏe. Có thể bạn sẽ bị ốm, vì vậy hãy chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình. Ăn uống đầy đủ, khỏe mạnh để tránh được các mối nguy đến từ cuộc sống của bạn.

Điềm báo giấc mơ mình giết khỉ

Khi ngủ mơ thấy mình bắn hoặc giết chết một con khỉ là điềm báo tích cực. Nó cho thấy bạn có thể đánh bại được đối thủ của mình trong công việc hoặc những vấn đề mà bạn đang gặp khó khăn hiện tại, bạn có thể vượt qua được.

Điềm báo khi mơ thấy khỉ đe dọa mình

Nếu ngủ mơ thấy khỉ đang chạy nhảy và kem theo hành động đe dọa bạn thì đây là điềm báo không may mắn. Có thể sắp có tai ương hoặc khó khăn đổ dồn vào gia đình và bản thân bạn. Hãy cẩn thận để tránh xích mích trong gia đình hoặc các mối quan hệ xung quanh mình để tránh bị ảnh hưởng đến quan hệ tình cảm.

Điềm báo khi mơ thấy khỉ nổi giận

Nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ đang tức giận thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang gặp rắc rối trong mối quan hệ hàng xóm láng giềng. Hãy để ý giải quyết tình cảm để tránh làm ảnh hưởng và tổn hại đến danh tiếng, danh dự của bạn.

Điềm báo khi mơ thấy khỉ nghịch ngợm

Ngủ mơ thấy một con khỉ đang vui vẻ, nghịch ngợm có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sắp có tin vui trong mối quan hệ bạn bè. Có thể tình bạn bị rạn nứt bấy lâu sẽ được khôi phục lại.

Điềm báo khi mơ thấy khỉ đang ăn

Nếu ngủ mơ thấy khỉ đang ăn một cái gì đó, nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sắp gặp chuyện không hay dẫn đến việc “nghèo đói” trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn cần chuẩn bị để tránh bị mắc kẹt và giữ tinh thần lạc quan để nhanh bước qua giai đoạn khó khăn này.

Điềm báo khi mơ thấy cho khỉ ăn

Một người phụ nữ ngủ mơ thấy mong muốn được cho khỉ ăn có ý nghĩa báo hiệu bạn có thể bị phản bội bởi một ai đó. Vì vậy hãy cẩn trọng để tránh được những chuyện xấu xa xảy ra với mình.

Điềm báo khi mơ thấy mình giữ khỉ

Nếu bạn nằm mơ thấy mình đang giữ một con khỉ, nó có ý nghĩa không may mắn. Giấc mơ này báo hiệu bạn có thể đang làm việc với ai đó có tính lừa dối, lừa đảo khiến bạn bị tổn thất nghiêm trọng.

Điềm báo giấc mơ thấy khỉ chết

Nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ chết, đừng lo lắng bởi đây là điềm báo may. Nó có ngụ ý rằng bạn sẽ thoát khỏi những gì tồi tệ nhất đang xảy ra. Cuộc sống của bạn có thể sẽ tốt lên rất nhiều.

Ngủ Mơ Thấy Khỉ Là Lành Hay Dữ, Nên Đánh Con Gì? 3 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Ngủ mơ thấy khỉ chết có thể là điềm báo may mắn cho bạn

Điềm báo khi mơ thấy khỉ ngủ

Ngủ mơ thấy khỉ đang ngủ là một điềm tích cực. Có thể bạn đang chuẩn bị được đi xa, như có chuyến công tác nước ngoài hay có chuyến du lịch nào đó cùng gia đình, bạn bè.

Như vậy với một giấc mơ cụ thể sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Tất nhiên những điềm báo này chỉ có tính chất tham khảo. Đối với những vấn đề tiêu cực bạn không nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh chiêm nghiệm lại với bản thân và luôn có suy nghĩ tiêu cực, tinh thần lạc quan để tỉnh táo vượt qua những điềm báo dữ được tốt nhất.

Ngủ mơ thấy khỉ nên đánh con gì?

Nên đánh con gì khi bạn ngủ mơ thấy khỉ? Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi liên hệ giữa giấc mơ với việc luận số. Nếu bạn đang có vướng mắc, bạn có thể tham khảo những con số liên quan dưới đây.

Ngủ Mơ Thấy Khỉ Là Lành Hay Dữ, Nên Đánh Con Gì? 4 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Ngủ mơ thấy khỉ liên quan đến nhiều con số khác nhau

Đối với đánh đề

Đối với đánh đề khi ngủ mơ thấy khỉ bạn có thể tham khảo các con số liên quan đến giấc mơ của mình dưới đây.

 • Đánh đề con 74 hoặc 12, 72, 69 nếu bạn mơ thấy một con khỉ.
 • Đánh số 42 và 91 nếu bạn mơ thấy 2 con khỉ.
 • Đánh số 57 và 87 khi bạn mơ thấy một đàn khỉ.
 • Đánh con 54 và 78 nếu bạn ngủ mơ thấy một con khỉ vàng.
 • Đánh số 23 và 32 nếu ngủ mơ thấy khỉ lông trắng.
 • Đánh con 88 và 96 nếu bạn nằm mơ thấy con khỉ màu đen.
 • Đánh con 56 và 72 nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ đang leo trèo trên cây.
 • Đánh số 17 và 79 nếu bạn nằm mơ thấy mình đang nuôi khỉ.
 • Đánh con 38 và 99 nếu bạn ngủ mơ thấy mình ăn thịt khỉ.
 • Đánh con 66 và 77 nếu như bạn nằm mơ thấy một con khỉ bị giết chết.
 • Đánh con 05 và 18 nếu bạn nằm mơ thấy mình bị khỉ cắn đến chảy máu.
 • Đánh con 69 và 70 nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ đang rượt đuổi mình.
 • Đánh con 42 và 46 nếu bạn nằm mơ thấy con khỉ đầu chó.
 • Đánh con 67 và 69 nếu bạn nằm mơ thấy khỉ đi xin ăn.

Đối với đánh lô

Đối với đánh lô khi ngủ mơ thấy khỉ bạn có thể tham khảo những con số may mắn dưới đây:

 • Đánh cặp 24 – 42 khi bạn mơ thấy hai con khỉ.
 • Đánh cặp 14 – 41 khi bạn mơ thấy mình nuôi khỉ.
 • Đánh cặp 34 – 43 nếu bạn mơ thấy mình hoặc ai đó đang nuôi khỉ.
 • cặp 45 – 54 nếu bạn mơ thấy khỉ xin đồ ăn.
 • Đánh cặp 46 – 64 khi bạn mơ thấy con khỉ đột.
 • Đánh cặp 47 – 74 khi bạn mơ thấy có con khỉ đang nhìn mình.
 • Đánh cặp 48 – 84 nếu bạn mơ thấy có con khỉ đang trong rạp xiếc, mặc quần áo.
 • Đánh cặp 49 -94 nếu bạn mơ thấy khỉ đang bắt chấy cho nhau.
 • Đánh hai con kép 22 – 44 nếu bạn ngủ mơ thấy khỉ cái đang cho con bú
 • Đánh cặp 35 – 3 nếu bạn nằm mơ thấy khỉ đực.
 • Đánh hai con 46 – 76 nếu bạn mơ thấy khỉ cái.
 • Đánh hai con liền kề 52 – 53 nếu bạn mơ thấy một bầy khỉ đông đúc.
 • Đánh hai con liền kề 56 – 57 nếu bạn ngủ mơ thấy đàn khỉ đang chơi đùa.
 • Đánh hai con liền kề 48 – 49 khi bạn mơ thấy cả đàn khỉ đang đi kiếm ăn.
 • Đánh hai con liền kề 78 – 79 nếu bạn mơ thấy bầy khỉ đang cắn xé nhau.

Như vậy với mỗi một giấc mơ sẽ có những con số liên quan khác nhau. Khi bạn ngủ mơ thấy khỉ hãy cố gắng nhớ lại chính xác nhất điều mình mơ thấy là gì. Qua đó có được những lựa chọn chính xác nhất về các con số để có thể đem may mắn về cho bạn.

Trên đây là một vài thông tin về loài khỉ của Fptinternet.net cũng như giúp bạn giải mã được các giấc mơ liên quan đến khỉ. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngủ mơ thấy khỉ có ý nghĩa gì, nên đánh số nào? Qua đó vận dụng và có được may mắn khi lựa chọn những con số này.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 1 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.