Ngủ Mơ Thấy TRÂU Báo Hiệu Điều Gì?LÀNH Hay DỮ? Đánh Con Gì?

Khi ngủ nhiều người thường hay nằm mơ. Trong giấc mơ chúng ta thường gặp những người, những đồ vật, con vật trong cuộc sống hàng ngày. Và họ cho rằng giấc mơ đó sẽ là điềm báo cho những sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Ngủ mơ thấy trâu là giấc mơ mà nhiều người có thể đã trải qua. Vậy mơ thấy trâu có ý nghĩa gì? Có phải nó dự báo cho sự an lành, may mắn sẽ tới hay không? Hãy cùng Fptinternet.net luận giải ý nghĩa giấc mơ thấy trâu trong bài viết dưới đây nhé.

mơ thấy trâu
Ngủ mơ thấy trâu báo hiệu điều gì?

Ý nghĩa của con trâu theo quan niệm phong thủy

Đối với mỗi người dân Việt Nam thì hình ảnh con trâu vô cùng quen thuộc. Nó là người bạn của nhà nông, gắn với ruộng đồng. Được coi là người bạn tâm giao, là tài sản lớn của mỗi gia đình. Vì vậy con trâu xuất hiện nhiều trong những câu ca dao, những câu chuyện cổ tích và thậm chí còn có thể xuất hiện cả trong giấc mơ. 

Theo quan niệm dân gian và văn hóa phương đông thì con trâu là loài vật có hình ảnh rất tốt đẹp bởi nó hiền lành, chăm chỉ, chịu khó một nắng hai sương. Trâu là con vật đứng đầu trong bộ lục súc và thường là con vật được sử dụng để tế lễ các thần thánh. 

Trong đạo Phật cũng nhắc nhiều đến con trâu trong các câu chuyện luân hồi. Còn ở phương Tây thì nó cũng có mặt trong 12 cung Hoàng Đạo. Thậm chí nó đã được Việt Nam lựa chọn làm linh vật cho seagame 22 khi Việt Nam là nước chủ nhà với hy vọng đem lại may mắn. 

Cũng theo phong thủy thì trâu thuộc hành thổ, đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Vì vậy nó chính là biểu tượng của sức khỏe, của sự thịnh vượng, dồi dào về tiền bạc. Và cũng là hình ảnh gợi lên sự oai phong, mạnh mẽ, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. 

Vì vậy những chiếc đầu trâu hoặc các tượng liên quan đến hình ảnh con trâu được người ta sử dụng với mục đích sinh vượng khí. Với những người trong nghề kinh doanh, nhất là kinh doanh bất động sản thì họ thường rất coi trọng và tôn thờ hình ảnh con trâu với hy vọng việc kinh doanh sẽ được thuận buồm xuôi gió.

Ngủ mơ thấy trâu báo hiệu điềm lành

mơ thấy trâu
Ngủ mơ thấy trâu báo hiệu điềm lành và nhiều sự may mắn

Theo quan niệm thì mơ thấy trâu thường là những giấc mơ lành, nhiều may mắn. Nhưng để đưa ra các dự báo chính xác thường phải dựa vào nhiều tình huống khác nhau:

Trong giấc mơ thấy xuất hiện một con trâu duy nhất 

Nếu khi nằm mơ mà bạn chỉ thấy một con trâu thì bạn hãy cảm thấy vui mừng. Vì sao lại như vậy nhỉ? Đơn giản vì giấc mơ này là dự báo trong thời gian tới thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ngủ mơ thấy một đàn trâu

Nếu bạn ngủ mơ thấy một đàn trâu thì đây là điềm báo một thời kỳ thịnh vượng và hòa bình sẽ đến với bạn trong thời gian tới. Nếu có cả trâu mẹ và trâu con trong giấc mơ thì đây là điều vui mừng bởi nó thể hiện được sự hòa hợp trong gia đình. Dự báo người nằm mơ và mọi người trong gia đình sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp. 

Ngủ mơ thấy trâu đang đi cày

mơ thấy trâu
Hình ảnh con trâu đi cày trong giấc mơ báo hiệu sự sung túc và thuận lợi

Nếu trong mơ của bạn là hình ảnh con trâu đang đi cày thì có nghĩa là bạn đang rất cố gắng chăm chỉ làm việc, và giấc mơ này dự báo cho bạn một tương lai sung túc và có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên cũng không nên quá cố gắng nếu không sẽ dễ gặp phải stress.

Ngủ mơ thấy trâu trắng

Nếu thực tế người ta coi trâu trắng không phải là loài vật may mắn thì trong giấc mơ, có sự xuất hiện của con trâu trắng bạn nên vui mừng bởi những điều an lành và tốt đẹp sẽ đến. Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc, có được danh tiếng tốt đẹp, sức khỏe an lành, gia đình đầm ấm…

Ngủ mơ thấy nghé con

Còn nếu bạn nằm mơ thấy một đàn nghé con thì có thể yên tâm bởi sẽ có được sự yêu mến và giúp đỡ của những người xung quanh khi gặp khó khăn. Nếu là phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ hoặc đang mong có con thì giấc mộng này có thể báo hiệu tin vui sắp tới. 

Ngủ mơ thấy trâu đẻ

Ngủ mơ thấy trâu đẻ là một dự báo điềm lành trong công việc của bạn. Giấc mơ này cho thấy mọi công việc mà bạn dự định thực hiện sẽ được tiến hành thuận lợi. 

Ngủ mơ thấy mình đang bú sữa trâu mẹ

Nếu như một ngày bạn mơ thấy mình đang bú sữa từ trâu mẹ thì đừng cảm thấy hoang mang bởi đó chỉ là giấc mơ thể hiện rằng bạn đang làm việc rất chăm chỉ trong thực tại. Nhưng bạn sẽ chỉ có được thành công nếu bạn biết lập kế hoạch cụ thể và xác định được cho mình những mục tiêu rõ ràng trong tương lai.

Ngủ mơ thấy sừng trâu chảy máu

Nhiều khi giấc mơ cũng trái ngược với thực tế. Ví dụ như mơ thấy con trâu sừng nhuốm máu thì không phải là điều xấu đâu, mà nó là dự báo sắp có điềm lành tới nhà của bạn.

Ngủ mơ thấy mình đang cưỡi trâu ngoài đồng

Ngủ Mơ Thấy TRÂU Báo Hiệu Điều Gì?LÀNH Hay DỮ? Đánh Con Gì? 1 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Mơ thấy mình cưỡi trâu báo hiệu bạn sắp có tin vui

Nếu trong giấc mơ bạn thấy mình đang cưỡi trâu đi trên cánh đồng hay đang lang thang trên phố thì khi ngủ dậy hãy mỉm cười một cái nhé vì đây là một giấc mơ mang đến cho bạn những điềm lành thú vị. Đó là giấc mơ báo hiệu sẽ có tin vui cùng với sự may mắn đang tới với bạn.

Ngủ mơ thấy trâu chạy vào nhà

Trong giấc mơ mà bạn vừa trải qua có hình ảnh của chú trâu đang chạy rất nhanh vào nhà thì sao? Đó chính là giấc mơ báo hiệu bạn sắp đón nhận những tin vui do người thân của mình đem đến.

Ngủ mơ thấy mình được ăn thịt trâu

Hiện nay, nhiều gia đình cũng sử dụng trâu để làm thực phẩm. Do đó nếu mơ thấy được ăn thịt trâu thì có nghĩa việc buôn bán làm ăn sẽ phát đạt, thuận buồm xuôi gió, bạn sẽ rất nhanh chóng phát tài. Còn nếu là hình ảnh giết trâu làm thịt thì trong tương lai bạn sẽ có người kính trọng và giúp đỡ trong sự nghiệp.

Ngủ mơ thấy trâu rừng

Những giấc mơ dự báo điềm lành ở trên là khi mơ về trâu nhà. Còn nếu trong giấc mơ của bạn có sự xuất hiện của một đàn trâu rừng thì bạn cũng đừng lo lắng. Bởi giấc mơ này cũng báo hiệu những điều tốt đẹp trong tương lai. Cuộc sống của bạn và gia đình sẽ được bình yên và ấm no. 

Ngủ mơ thấy trâu gặm cỏ

Khi nằm ngủ mà bạn mơ thấy cảnh trâu đang gặm cỏ trên đồng thì đây chính là dự báo về khả năng tích lũy tiền bạc của bạn. Nhờ khả năng tích lũy này mà bạn và gia đình sẽ có được sự sung túc, an khang trong cuộc sống về sau.

Ngủ mơ thấy trâu vàng

mơ thấy trâu
Mơ thấy trâu vàng báo hiệu sự phú quý, giàu sang

Trong giấc mơ của bạn nếu xuất hiện những chú trâu vàng thì xin chúc mừng bạn nhé vì đây là điềm báo sự thành công của bạn trong công việc. Cũng nhờ vậy mà tiền bạc cũng được gia tăng, gia đình sẽ có được phú quý và sung túc. 

Ngủ mơ thấy trâu dự báo điềm xấu

Trâu là biểu tượng của may mắn, tuy nhiên không phải lúc nào ngủ mơ thấy trâu cũng là tốt. Sẽ có những khi ngủ mơ thấy trâu là dự báo những điều không may sẽ đến trong tương lai. Những trường hợp ngủ mơ thấy trâu dự báo điềm xấu được lý giải cho các trường hợp sau:

Ngủ mơ thấy cảnh giết trâu

Nếu mơ thấy cảnh giết trâu có nghĩa là trong nội tâm của người ngủ mơ đang có sự đấu tranh gay gắt. Sẽ có những khía cạnh mà người nằm mơ chưa chế ngự được, hoặc còn có sự bốc đồng và hung hăng. Bởi vậy khi mơ thấy cảnh giết trâu hoặc con trâu bị thương thì người nằm mơ cần phải biết cách kiềm chế cảm xúc, kiểm soát được cơn giận giữ của mình. 

Ngủ mơ thấy bị trâu đuổi

Nhiều người thường nằm mơ thấy cảnh mình bị đuổi bởi người hoặc vật nào đó. Nếu người nào đó mơ thấy bị trâu đuổi húc mình thì cần phải cẩn thận. Đây là lời nhắc nhở trong cuộc sống cần phải đề phòng những người xung quanh, nhất là phụ nữ bởi họ có thể làm mất uy tín và mang đến rắc rối cho bạn. Bởi những người mơ thấy trâu đuổi dự báo ở họ đang xuất hiện tư tưởng có mối quan hệ ngoài luồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Nếu mơ thấy việc bị đuổi và trốn thoát khỏi nó thì đây là giấc mộng thể hiện sự bất an của người đó trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy giấc mơ này là sự nhắc nhở để họ cần tránh sự tức giận, hoặc cư xử thô lỗ, hung hăng trong việc giải quyết các mối quan hệ xung quanh. Nếu giấc mơ này là của người phụ nữ thì nó có thể thể hiện sự ghê tởm của người đó về tình dục đối với đàn ông. Còn nếu là người đàn ông mơ thấy giấc mơ này thì có nghĩa là họ đang có nhu cầu và ham muốn về tình dục. 

Ngủ mơ thấy trâu nhiều màu sắc

Có trâu nhiều màu xuất hiện trong giấc mơ thì có nghĩa là các sự vật xung quanh bạn trong tương lai sẽ có chuyển biến phức tạp. Do đó bạn cần thận trọng để tìm ra cách giải quyết tốt nhất, đừng nên hấp tấp lỗ mãng, nhất là trong công việc. 

Ngủ mơ thấy trâu giao phối

Bắt gặp hình ảnh con trâu giao phối trong mơ thì có nghĩa trong bạn sức sống đang căng tràn. Giấc mộng này nhắc nhở bạn cần phải tranh thủ tuổi trẻ để phấn đấu xây dựng sự nghiệp, không nên chìm đắm trong những thú vui hoan lạc quá sớm. Dễ đánh mất tương lai sau này.

Ngủ mơ thấy trâu tấn công mình

Nếu bạn mơ thấy trâu đang tấn công mình thì có lẽ cuộc sống đời thực của bạn đang gặp vấn đề về mặt cảm xúc hoặc tình dục. Bạn đang rơi vào trạng thái muốn giải quyết triệt để những căng thẳng về mặt cảm xúc do bị kìm nén quá lâu cũng như những nhu cầu về đời sống tình dục của mình. 

Giấc mơ này cũng hàm chứa ý nghĩa thể hiện sự lo lắng, bất an, của con người đối với một mối quan hệ nào đó. Còn nếu là trâu húc người khác thì bạn cần chú ý có thể công việc sẽ không được như ý, bạn có thể gặp phải thất bại. 

Ngủ mơ thấy trâu húc nhau

mơ thấy trâu
Mơ thấy trâu húc nhau báo hiệu sự không may mắn

Khi nằm mơ thấy cảnh hai con trâu húc nhau thì cũng không phải là điều may mắn. Bởi nó dự báo rằng dù có nỗ lực nhưng không gặp may mắn nên công việc của bạn vẫn có thể gặp phải thất bại.

Ngủ mơ thấy mình bị ngã khi cưỡi trâu

Bạn thấy mình đang cưỡi một con trâu trong giấc mơ thì đó là dấu hiệu thể hiện sự cố gắng của bạn trong việc chứng tỏ bản thân hoặc nỗ lực để kiểm soát điểm yếu của mình. Nếu là giấc mơ bị ngã khi cưỡi trâu thì cần phải cẩn thận, bởi nó dự báo việc bạn đang thiếu sự tự chủ và có thể gặp phải thất bại trong lĩnh vực nào đó của cuộc sống.

Ngủ mơ thấy trâu trong vườn thú

Trâu xuất hiện nhiều trong cuộc sống thường ngày, chúng có sự tự do, nhưng nếu là mơ thấy trâu đang trong vườn thú thì có nghĩa là bạn đang cảm thấy mất tự do hoặc bị hạn chế về mong muốn và cảm xúc. Vì vậy khi mơ giấc mơ này bạn cần phải điều chỉnh lại cảm xúc của mình, tránh những suy nghĩ cực đoan.

Ngủ mơ thấy mình chiến đấu với trâu

Trong mơ mà thấy mình đang chiến đấu với trâu thì có lẽ trong đời thực bạn đang gặp phải xung đột và căng thẳng chưa có cách giải quyết. Cũng có khi nó dự báo về một mối quan hệ nào đó của bạn đang gặp phải vấn đề. Do đó giấc mơ này nhắc nhở bạn cần thận trọng để đưa ra những quyết định chính xác.

Ngủ mơ thấy tượng trâu

Có một bức tượng trâu xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì có lẽ bạn đang cảm thấy ức chế, bực bội trong lòng. Và giấc mơ này thể hiện sự mờ nhạt về cảm xúc của bạn.

Ngủ mơ thấy phân trâu

Còn mơ thấy phân trâu thì đó là khi bạn cảm thấy tội lỗi hoặc xấu hổ về các hành vi thiếu kiểm soát của mình với mọi người xung quanh.

Ngủ mơ thấy trâu mộng vào nhà

Nếu nằm mơ thấy cảnh trâu mộng vào nhà thì bạn và những người thân trong gia đình cần hết sức cẩn thận. Bởi đây là giấc mơ mang điềm không lành khi nó dự báo gia chủ sắp có tang gia.

Ngủ mơ thấy trâu gầy

Trong giấc mơ của bạn xuất hiện một con trâu mà nó rất gầy thì chứng tỏ công việc của bạn đang gặp phải trì trệ và tuột dốc do chưa làm hết sức mình.

Ngủ mơ thấy trâu chết

Xuất hiện con trâu chết trong giấc mơ thì đó là điềm báo của đi thay người. Bạn cần phải chú ý, nhất là trong công việc nếu không dễ gặp phải tiểu nhân hãm hại.

Trên đây là ý nghĩa trong một vài tình huống ngủ mơ thấy trâu. Tuy có những trường hợp dự báo điềm xấu nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi nó cũng chỉ là giấc mơ, nên không phải là những dự báo mang tính chính xác tuyệt đối. Chỉ cần mọi người nỗ lực cố gắng và luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan yêu đời thì 

những điều xấu kia sẽ được hóa giải và giấc mơ sẽ không còn ý nghĩa gì lớn lao.

Ngủ mơ thấy trâu thường gắn với những con số nào?

mơ thấy trâu
Giải mã những con số liên quan đến giấc mơ thấy trâu

Khi nằm mơ nhiều người thường luận giải giấc mơ đó thành những con số để thử vận may của bản thân. Vậy ngủ mơ thường trâu có thể gắn với những con số nào? Mỗi một tình tiết, thông tin trong giấc mơ liên quan đến trâu sẽ gắn với một con số khác nhau. Nhưng thông thường giấc mơ xuất hiện trâu sẽ có các số sau:

 • Nếu nằm mơ thấy trâu thì các số liên quan sẽ là 63-03-86.
 • Nếu mơ thấy cảnh trâu húc nhau thì thường gắn với số 11.
 • Nếu trong mơ thấy trâu đuổi thì sẽ là các số 30-03.
 • Nếu mơ thấy cả trâu và bò thì là số 48-16.
 • Nếu giấc mơ là cảnh trâu chết thì gắn với số 20-12.
 • Nếu nằm mơ thấy thịt trâu sẽ là số 45 – 05.
 • Nếu trong mơ có hình ảnh con trâu trắng sẽ là 76-31.
 • Nếu mơ thấy trâu rừng là số 83.
 • Nếu mơ thấy cả một đàn trâu sẽ là số 51-31.
 • Nếu mơ thấy trâu vàng thì nên sử dụng số 93-98.
 • Nếu mơ thấy cảnh trâu sinh nghé con thì là số 62-26.
 • Nếu mơ thấy đầu con trâu là số 91-71.
 • Nếu mơ bị trâu dí thì là số 17
 • Mơ trâu sinh con: 26 – 62

Khi gặp những giấc mơ có liên quan đến trâu thì bạn có thể thử vận may của mình với những con số được gợi ý ở trên. Biết đâu những điều bất ngờ thú vị sẽ đến với bạn. Những luận giải ngủ mơ thấy trâu ở trên sẽ phần nào giúp bạn bớt cảm thấy hoang mang mỗi khi nằm mơ và có được những thông tin cần thiết.

Nhìn chung thì giấc mơ thấy trâu tỷ lệ may mắn nhiều hơn nên bạn cũng không nên thấy lo lắng. Hãy vững tin ở chính bản thân mình để phấn đấu có được nhiều thành công trong sự nghiệp, thuận lợi trong tình duyên, đem lại hạnh phúc cho gia đình. 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 3.8 / 5. Vote count: 5

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.