Hướng Dẫn Tạo Mạng LAN Ảo Cực Nhanh “Trong 5 Phút”

Tạo mạng LAN ảo là một thủ thuật “không thể không biết” của các game thủ đam mê game offline. Khi mà kết nối qua mạng Internet không khả dụng với những game offline thì mạng LAN là cách kết nối duy nhất để các game thủ có thể “chiến game” với nhau. Nếu bạn đang cần thiết lập mạng LAN ảo để chơi game với anh em bạn bè, còn chần chờ gì nữa, cùng Fptinternet.net thực hiện thôi!

Mạng LAN ảo là gì?

VPN là viết tắt của Virtual Private Network hay còn gọi là mạng LAN ảo. Đây là mạng lưới các máy tính được kết nối với nhau ngay cả khi chúng được đặt ở những vị trí cách xa nhau về mặt địa lý hoặc khi họ sử dụng các phương pháp kết nối mạng khác nhau.
Trong các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp lớn và các tổ chức giáo dục thường sử dụng công nghệ VPN để cho phép người dùng từ xa kết nối an toàn với mạng riêng tại nơi làm việc của họ. Để có thể truy cập vào hệ thống VPN, cần phải có tài khoản được xác thực (tên người dùng và mật khẩu được yêu cầu từ hệ thống VPN). Vì vậy, mạng LAN ảo là hệ thống mạng có khả năng bảo mật khá tốt.

tạo mạng LAN ảo
Sơ đồ mạng LAN ảo trong doanh nghiệp

 

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Cách Xem Lịch Sử Wifi Cực Nhanh Trong “Một Nốt Nhạc”

 

Mạng LAN ảo thường sử dụng để làm gì?

Mạng LAN ảo thường được sử dụng để giúp các thiết bị từ xa truy cập vào mạng riêng thông qua kết nối Internet công cộng. Khi nó có quyền truy cập vào nó, nó sẽ trở thành một phần của mạng LAN giống như cách bạn làm việc. Và vì phải sử dụng kết nối công cộng, các VPN tạo ra các tunneling kết hợp với cơ chế mã hóa để truyền dữ liệu giữa các thiết bị từ xa và mạng riêng để đảm bảo an toàn. Các gói dữ liệu đi trong đường dẫn này sẽ không bị các tác nhân xấu bên ngoài rình mò và đánh cắp.

Giúp truy cập vào mạng công ty khi từ xa

Trong trường hợp này, mạng LAN ảo VPN thường được sử dụng bởi những người kinh doanh thường xuyên làm việc xa doanh nghiệp. Họ có thể truy cập vào mạng công ty của mình, từ nơi họ làm việc hoặc truy cập và thao tác dữ liệu của công ty khi đi công tác xa hay đi du lịch .. Do đó, các nguồn dữ liệu trong hệ thống VPN của doanh nghiệp sẽ không khả dụng với Internet, do đó tăng tính bảo mật cho thông tin của doanh nghiệp.

Giúp truy cập mạng gia đình của bạn, ngay cả khi không ở nhà

Bạn cũng có thể thiết lập một hệ thống Mạng LAN ảo riêng cho Internet tại nhà để truy cập khi không ở nhà. Trong trường hợp này, VPN giúp bạn có thể truy cập từ xa qua Internet hoặc sử dụng các tệp được chia sẻ trên mạng cục bộ.

Duyệt web ẩn danh

Khi duyệt web bằng VPN, thiết bị mà bạn sử dụng để truy cập một trang web thông qua kết nối Mạng LAN ảo được mã hóa. Tất cả thông tin, dữ liệu được yêu cầu hoặc trao đổi giữa bạn và trang web sẽ được truyền trong một kết nối an toàn. Nếu bạn đang sử dụng mạng Wifi công cộng và đang truy cập các trang web không phải https, độ an toàn của dữ liệu khi trao đổi trên mạng sẽ rất dễ bị lộ. Vì vậy, nếu bạn muốn ẩn các hoạt động duyệt web của mình để bảo mật thông tin hơn, bạn nên kết nối VPN khi sử dụng. Khi đó, mọi thông tin truyền qua mạng sau đó sẽ được mã hóa và bảo mật.

 

Xem thêm >>> [1 Click] Hướng Dẫn Cách Chuyển Wifi Sang Mạng Dây Cực Nhanh

 

Cách tạo mạng LAN ảo nhanh nhất bằng Himachi

Bước 1. Vào trang chủ của phần mềm Himachi và Đăng ký để tạo tài khoản cho mình. Các bạn lưu ý tạo tài khoản và email đàng hoàng để sử dụng lâu dài nhé.
Bước 2. Nhập thông tin như địa chỉ email và mật khẩu của bạn và nhấp vào Tạo tài khoản để bắt đầu tạo tài khoản.

tạo mạng LAN ảo
nhấp vào Tạo tài khoản

Bước 3. Sau khi vào giao diện quản lý, bạn hãy đăng nhập vào Email vừa đăng ký để kích hoạt và xác nhận việc đăng ký.

tạo mạng LAN ảo
điền thông tin đăng ký

Bước 4. Tải phần mềm Himachi theo đường dẫn: https://www.vpn.net/ và cài đặt vào máy tính. Quá trình cài đặt rất dễ dàng, chỉ cần Next ở các bước là xong.
Bước 5. Sau khi cài đặt, khởi chạy phần mềm Himachi, giao diện chính của phần mềm rất đơn giản như hình bên dưới.
Bước 6. Nhấn nút bật nguồn để chương trình nhận diện máy tính của bạn.
Bước 7. Màn hình đăng nhập hiện ra, bây giờ bạn có thể sử dụng tài khoản vừa tạo trước đó để đăng nhập.

tạo mạng LAN ảo
sử dụng tài khoản vừa tạo trước đó để đăng nhập

Bước 8. Bây giờ bạn bấm vào nút Create a new network (Tạo mạng mới) để bắt đầu tạo mạng LAN ảo.
Bước 9. Bạn nhập các thông tin như:

  • ID mạng: Nhập tên cho mạng LAN ảo (tên này sẽ được hiển thị trên tất cả các máy tính được kết nối cùng)
  • Mật khẩu: Đặt mật khẩu để đăng nhập vào mạng ảo.
  • Xác nhận mật khẩu: Xác nhận mật khẩu bạn vừa đặt.
tạo mạng LAN ảo
điền thông tin và nhấp Create để tạo mạng LAN ảo

 

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Kết Nối Internet Cho Điện Thoại Qua Cổng USB Trong “Một Nốt Nhạc”

 

Như vậy là bạn đã tạo mạng LAN ảo thành công rồi. Bạn có thể sử dụng nó để học tập, làm việc hay giải trí với anh em, bạn bè, đồng nghiệp một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 3 / 5. Vote count: 2

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.