7+ Cách Khắc Phục Lỗi Win 10 Mất Wifi Hiệu Quả Nhất

Win 10 mất wifi là lỗi khá thường gặp trên hệ điều hành windows 10. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như chưa bật wifi, lỗi driver wifi hay do virus gây ra. Tuy nhiên, dù nguyên nhân do đâu thì đây cũng là lỗi gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người dùng khi sóng wifi “căng đét” mà không thể sử dụng. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này, cùng Fptinternet.net khắc phục tình trạng này ngay nhé!

Nguyên nhân gây lỗi win 10 mất wifi

Để có thể tìm ra cách khắc phục, trước hết chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi để tiết kiệm thời gian sửa chữa. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, một số nguyên nhân phổ biến nhất là:
  • Chưa kích hoạt tính năng bắt Wifi trên Laptop.
  • Máy tính không có Driver Wifi hoặc Driver Wifi đã cũ nên hoạt động không ổn định.
  • Nguyên nhân từ Router, bộ phát wifi bị hỏng hoặc không ổn định do sử dụng trong thời gian dài.
  • Do trước đó đã cài đặt 1 phần mềm VPN client để Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.
  • Do máy bị nhiễm virus nên không kết nối được Wifi.

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Tạo Mạng LAN Ảo Cực Nhanh “Trong 5 Phút”

Hướng dẫn khắc phục lỗi win 10 mất wifi

Bật Bộ điều hợp Wifi

Trước khi cố gắng sửa lỗi win 10 mất wifi, hãy đảm bảo rằng Bộ điều hợp Wifi đã được bật. Mình đã gặp rất nhiều tình huống người dùng loay hoay sửa lỗi trong khi vấn đề đơn giản là máy tính chưa bật wifi.
Hãy nhấp vào khay icon ở góc phải màn hình xem wifi đã được bật hay chưa. Nếu chưa được bật, hãy di chuột vào biểu tượng Wifi, bạn sẽ thấy tùy chọn bật lại Wifi. Cuối cùng, nhấp vào mạng bạn định kết nối, nhập mật khẩu xem đã kết nối được hay chưa.

Khởi động lại máy tính

Dù máy tính của bạn gặp phải lỗi gì thì khởi động lại máy là cách đơn giản để xử lý mọi vấn đề, không chỉ lỗi Wifi mà còn nhiều lỗi nhỏ khác. Nguyên nhân có thể do máy hoạt động lâu ngày dẫn đến bị lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows bị xung đột phần mềm, lỗi file …
Win 10 mất wifi
Khởi động lại máy tính

Bật/tắt lại wifi

Đây được coi là một trong những yếu tố phổ biến nhất khiến máy tính của bạn không vào được Wifi. Nguyên nhân chính có thể là do bạn vô tình hoặc ai đó sử dụng laptop của bạn và vô tình tắt bộ dò Wifi trên laptop dẫn đến máy tính không kết nối được internet.
Để khắc phục, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt để bật lại thiết bị dò tìm WiFi. Thông thường, bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt Fn + Fx (trong đó x có thể là một số từ 1 đến 9 tùy thuộc vào hãng laptop bạn đang sử dụng). Tuy nhiên, mỗi loại máy tính sẽ có vị trí phím tắt khác nhau, có loại sử dụng phím cứng nên các bạn chú ý.

Khởi động lại Modem, Router Wifi

Tương tự như máy tính, Modem hay Router WiFi vì một lý do nào đó xảy ra xung đột khiến máy tính không kết nối được WiFi hoặc thiết bị hoạt động lâu ngày dẫn đến treo máy .. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt và Mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn và cắm lại, khi đó thiết bị sẽ tự động ‘fix’ các xung đột và máy tính của bạn có thể kết nối WiFi trở lại thường xuyên.
Xem thêm >>> [1 Click] Hướng Dẫn Cách Chuyển Wifi Sang Mạng Dây Cực Nhanh

Kết nối lại với mạng Wifi

Đôi khi vì một lý do nào đó mà Modem, Router Wifi của bạn bị lỗi và gây ra tình trạng không dò được mạng WiFi, không vào được hoặc vào được nhưng không kết nối được. Với tình trạng này, bạn có thể thử xóa Wifi và kết nối lại với Wifi đó xem lỗi win 10 mất wifi được khắc phục hay chưa.

Cài đặt lại trình điều khiển wifi

Lỗi win 10 mất wifi rất có thể là do bạn chưa cài driver wifi cho máy. Để kiểm tra xem máy tính đã cài đặt driver wifi hay chưa bạn làm theo các bước sau:
Bước 1. Nhấp chuột phải vào My Computer và chọn Manage
Win 10 mất wifi
chọn Manage
Bước 2. Khi cửa sổ Manage (Quản lý) xuất hiện, bạn tiếp tục bấm vào mục Device manager (Trình quản lý thiết bị) và kiểm tra xem trình điều khiển wifi có ở cột Network Adapter (Bộ điều hợp mạng) hay không.
Win 10 mất wifi
kiểm tra xem trình điều khiển wifi
Với Windows 8.1 hoặc Windows 10 cài sẵn chế độ máy bay – Ariplane mode, nếu bạn lỡ bật chế độ này, hãy tắt nó đi để sử dụng wifi.

Sửa lỗi win 10 mất wifi bằng Internet Connection Troubleshooter

Nếu bạn đang chạy Windows 10 v1703, trong phần Cài đặt, bạn sẽ thấy tùy chọn Internet Connection Troubleshooter có sẵn. Tùy chọn này có thể được sử dụng để sửa lỗi hệ thống, bao gồm cả lỗi Wifi.
Bước 1. Mở Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa trên Menu Start.
Bước 2. Tại đây bạn tìm và nhấn vào Update & Security (Cập nhật & Bảo mật).
Bước 3. Điều hướng đến Troubleshoot (Khắc phục sự cố).
Bước 4. Nhấp vào Internet Connection Troubleshooter (Trình sửa chữa kết nối Internet).
Win 10 mất wifi
Nhấp vào Internet Connection Troubleshooter
Bước 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để sửa lỗi.
Bước 6. Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn là hoàn tất
Trên đây là 7+ cách khắc phục lỗi win 10 mất wifi hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ với bạn. Hãy thực hiện từng cách cho đến khi lỗi phiền phức này hoàn toàn được khắc phục nhé.
Chúc bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.