Cách vượt qua các chặn VPN hiệu quả nhất!

Bạn đã bao giờ muốn có thông tin ở một trang mạng mà không thể nào vào được? Hiện nay nhiều dịch vụ truyền phát trực tuyến, các tập đoàn và thậm chí cả chính phủ cũng đang sử dụng các chặn VPN để ngăn cản sự truy cập của chúng ta. Nhưng không cần phải lo lắng –  fptinternet.net sẽ chỉ cho bạn cách để dễ dàng bỏ các chặn VPN mà vẫn bảo vệ được quyền riêng tư cũng như bảo mật của mình.

Như các bạn đã biết, VPN là cách hiệu quả và bảo mật nhất để vượt qua chặn địa lý và kiểm duyệt. Tuy nhiên, để kiểm soát quyền truy cập internet của người dùng, các chính phủ và tập đoàn đã có nước phòng bị. Họ sử dụng Công nghệ Chống-VPN để có thể phát hiện và chặn người dùng VPN truy cập các website và mạng cục bộ.

Do nhiều lý do mà các tập đoàn và chính phủ chặn các VPN, có thể vì thực thi kiểm duyệt, hay bảo vệ luật bản quyền. Ví dụ, ở Trung Quốc, năm 2017, chính phủ đã chỉ thị các ISP chặn khả năng của công dân sử dụng VPN để tránh Vạn lý Tường lửa vào. Còn đối với các công sở thì chuyện này diễn ra trên quy mô nhỏ hơn nhiều khi những quản trị viên mạng sử dụng tường lửa để hạn chế hoạt động trực tuyến của nhân viên.

Netflix nổi tiếng với việc triển khai các biện pháp chống VPN vào năm 2014 do áp lực trong ngành. Khi thông tin không được phép bị tiết lộ bị hàng ngàn người dùng đang phát trực tuyến, các hãng phim và nhà đài đã yêu cầu Netflix kiểm soát và tôn trọng các thỏa thuận phát hành của họ. Tuy nhiên, việc chặn VPN không phải là một môn khoa học chính xác tuyệt đối, và vẫn có nhiều cách để vượt qua nó.

Thực tế, chúng tôi khuyến khích các bạn tuân theo các quy tắc và quy định tại khu vực địa phương của bạn, nhưng chúng tôi cũng tin rằng quyền truy cập mở tới các thông tin và sự tự do trực tuyến của các bạn là chính đáng. Trong bài viết này, PFT internet sẽ hướng dẫn các bạn tìm thấy cách vượt qua chặn VPN và lấy lại quyền kiểm soát trải nghiệm trực tuyến của mình.

VPNs That Bypass Blocks

  1. Nord VPN
  2. ExpressVPN
  3. CyberGhost
  4. IPVanish
  5. Tunnelbear

CÁC LOẠI CHẶN VPN KHÁC NHAU

Chặn IP

Với địa chỉ IP, các website mà bạn truy cập sẽ nắm được rất nhiều thông tin về thiết bị và vị trí của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một VPN, thì thay vào đó, các website sẽ thấy địa chỉ IP và vị trí của máy chủ bạn đang kết nối.

Các công ty như Netflix và Hulu so địa chỉ IP của khách truy cập với cơ sở dữ liệu của các máy chủ VPN đã biết, và sẽ chặn quyền truy cập của bạn vào website của họ nếu thấy trùng khớp. Nhiều nhà cung cấp VPN thường xuyên thay đổi địa chỉ IP của máy chủ của họ để tránh bị phát hiện vì IP mới hơn sẽ không nằm trong danh sách đen.

Chặn cổng

Khi bạn sử dụng một VPN, dữ liệu của bạn phải đi qua một số cổng. Để khiến chúng ta không truy cập được mạng, các quản trị viên mạng thường đóng các cổng hay được các VPN sử dụng nhất.

Kiểm tra gói sâu (DPI)

Các chính phủ và tập đoàn có thể sử dụng các kỹ thuật DPI để kiểm tra dữ liệu truyền qua mạng của họ và hành động tùy thuộc vào những gì họ tìm thấy. Sử dụng DPI, họ có thể xác định xem một VPN có đang được sử dụng hay không và sau đó chặn, tái định tuyến hoặc ghi nhật ký dữ liệu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BỎ CHẶN VPN

Cách hiệu quả nhất để bỏ qua các chặn VPN luôn là sử dụng một dịch vụ VPN đáng tin cậy có khả năng vượt qua công nghệ chống VPN. Dưới đây fptinternet.net xin giới thiệu những VPN tốt nhất. Ngoài ra, vẫn có những phương pháp đòi hỏi nhiều kiến thức kỹ thuật nhưng lại đơn giản hơn khi thực hiện.

Cách để Bỏ Chặn VPN trên Netflix (và các dịch vụ truyền phát trực tuyến khác)

Sử dụng một VPN có thể bỏ chặn: Phương pháp nhanh nhất và dễ nhất là sử dụng một VPN mà Netflix không thể dò tìm ra. Bởi lẽ những nhà cung cấp VPN tốt thường xuyên thay đổi địa chỉ IP của các máy chủ của họ để Netflix không thể nhận diện chúng.

Thiết lập một IP chuyên dụng: Để có được IP này, người dùng sẽ mất một khoản phí nhỏ khi dùng chúng. Đổi lại các địa chỉ IP chuyên dụng rất hiếm khi bị phát hiện bởi Netflix vì chúng chỉ được sử dụng bởi người sở hữu chúng – là bạn.

Cách để Bỏ Chặn VPN ở Cơ quan

Thay đổi cổng VPN của bạn: bạn có thể xác định cấu hình VPN của mình để sử dụng một cổng ít được biết đến hơn. Ví dụ như các cổng: 2018, 41185, 443 và 80.

Sử dụng Tor làm trình duyệt: Đây là một trình duyệt miễn phí và an toàn giúp che địa chỉ IP của bạn. Nó cho phép người dùng truy cập và chia sẻ ẩn danh nội dung trực tuyến, và có thể là một công cụ mạnh mẽ nếu bạn muốn bỏ chặn VPN. Tuy nhiên nếu bạn đang ở cơ quan, bạn sẽ cần quyền quản trị trên thiết bị của mình để cài đặt nó.

Tor truyền dữ liệu của bạn qua mạng lưới các máy chủ, giúp ngăn cản các quản trị viên mạng theo dõi hoạt động của bạn. Bằng cách ghép nối Tor với Obfsproxy, một chương trình thay đổi cách dữ liệu hiển thị trên mạng, bạn cũng sẽ có thể ngăn chặn việc phát hiện DPI.

 Cách để Bỏ Chặn VPN ở các Quốc gia có Kiểm duyệt Trực tuyến

Chọn một VPN sử dụng công nghệ Obfsproxy: Những VPN tốt vẫn có thể vượt qua các kỹ thuật chặn. Ví dụ như những VPN như TunnelBear cung cấp các tính năng Obfsproxy để làm cho dữ liệu được mã hóa của bạn trông giống như lưu lượng truy cập internet thông thường khi đối mặt với kiểm tra gói sâu.

Sử dụng Shadowsocks: Shadowsocks là một ứng dụng nguồn mở sử dụng giao thức SOCKS5 để chuyển dữ liệu qua một máy chủ proxy, cho phép nó vượt qua bộ lọc internet. Nó giống như sử dụng VPN, nhưng vì nó ít tập trung hơn, nên các cơ quan chính quyền khó phát hiện và ngăn cấm hơn.

Các VPN Tốt nhất để Bỏ Chặn VPN

Sử dụng VPN tốt nhất để bỏ chặn là rất quan trọng và không phải VPN nào cũng làm được điều đó. Bạn sẽ cần một VPN cung cấp nhiều máy chủ ở quốc gia mà bạn muốn sử dụng làm vị trí ảo, và một VPN thường xuyên làm mới địa chỉ IP của các máy chủ. Điều quan trọng nữa là VPN bạn chọn phải có thể tùy chỉnh, để bạn có thể thiết lập nó sử dụng các cổng khác nhau – ngoài ra cũng sẽ là một điểm cộng lớn nếu nó có công nghệ Obfsproxy.

Sau đây là các đề xuất hàng đầu của chúng tôi về những VPN tốt nhất để vượt qua các chặn VPN.

  1. NordVPN

Cách vượt qua các chặn VPN hiệu quả nhất! 1 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

Hiện nay, NordVPN có hơn 2.000 địa chỉ IP và có khả năng cung cấp cho người dùng cơ hội tuyệt vời để mua IP chuyên dụng của riêng họ. Đây chính là giải pháp hoàn hảo để vượt qua công nghệ chặn IP. Ngoài ra, việc kết nối với máy chủ Onion (Củ hành) qua VPN sẽ gán cho bạn một IP mới sau mỗi năm phút.

Giao thức mã hóa kép của NordVPN làm cho dữ liệu của bạn hoàn toàn không thể đọc được bằng cách truyền nó qua ít nhất hai bước nhảy, và chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt của VPN này đảm bảo rằng hoạt động duyệt web của bạn không bao giờ được ghi lại.

Với NordVPN, bạn sẽ được tận hưởng các tốc độ siêu nhanh, băng thông không giới hạn và toàn quyền truy cập vào mạng lưới của nó với hơn 4.900 máy chủ ở 60 quốc gia.

2. ExpressVPN

Cách vượt qua các chặn VPN hiệu quả nhất! 2 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

Bởi ExpressVPN vận hành nhiều máy chủ ở hầu hết các vị trí, nên bạn có vô số tùy chọn khi nói đến việc vượt qua các chặn IP. Nó cung cấp các tốc độ nhanh như chớp và mã hóa cấp quân đội kết hợp với chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt, đảm bảo dữ liệu của bạn được giữ riêng tư.

Nó vận hành các máy chủ ở 92 quốc gia và cung cấp ứng dụng cho mọi nền tảng, kể cả các bộ định tuyến, đưa nó trở thành một trong những VPN tốt nhất trên thị trường.

Đặc biệt hơn, ExpressVPN đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cho tất cả các dịch vụ VPN của nó. Không chỉ vậy, ExpressVPN còn cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho các ứng dụng trên thiết bị di động. Các bạn có thể thử!

  1. CyberGhost

Cách vượt qua các chặn VPN hiệu quả nhất! 3 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

Vận hành hơn 6.000 máy chủ trên toàn thế giới, CyberGhost là một VPN siêu nhanh và đáng tin cậy. Các lựa chọn tùy chỉnh bổ sung của nó cho phép bạn sử dụng một cổng ngẫu nhiên thay đổi với mỗi kết nối, điều này gây khó khăn cho quản trị viên mạng nào muốn chặn bạn sử dụng VPN này.

Chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt cùng giao diện đơn giản giúp CyberGhost dễ sử dụng và dễ hiểu. Dữ liệu của bạn sẽ an toàn với mã hóa 256 bit. Các bạn có thể trải nghiệm nó không rủi ro trong 45 ngày để tự mình hiểu lý do vì sao nó lại được nhiều người tin dùng đến vậy. Tuyệt vời hơn là người dùng iOS và Android có cơ hội trải nghiệm bản dùng thử miễn phí 7 ngày của CyberGhost.

  1. IPVanish

Cách vượt qua các chặn VPN hiệu quả nhất! 4 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

Sở hữu hơn 1.000 máy chủ ở 60 quốc gia, IPVanish cho bạn mọi sự linh hoạt tuyệt vời. Các kết nối tốc độ cao và băng thông không giới hạn cho phép bạn nhanh chóng vượt qua các chặn VPN. Không chỉ vậy, các tính năng bảo mật hàng đầu của IPVanish luôn giữ cho dữ liệu của bạn an toàn.

Nó cung cấp đảm bảo hoàn tiền trong 7 ngày cho tất cả các dịch vụ của mình, và với ứng dụng dành cho Windows, Mac, iOS, Android, Fire TV, Windows Phone, Linux, Chromebook và các bộ định tuyến, nó xứng đáng với những đánh giá tuyệt với từ người dùng.

  1. Tunnelbear.

Cách vượt qua các chặn VPN hiệu quả nhất! 5 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

TunnelBear cung cấp các tính năng bảo mật chất lượng cao và tính năng bảo vệ của nó tự động bắt đầu khi bạn kết nối với internet.

Tính năng GhostBear độc đáo của TunnelBear sử dụng Obfsproxy để làm cho chữ ký VPN của bạn trông như lưu lượng truy cập internet thông thường dưới kiểm tra gói sâu mà không mất đi mã hóa của nó. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để vượt qua các chặn VPN, đặc biệt là ở các quốc gia nơi việc sử dụng internet bị kiểm duyệt.

Đối với người mới bắt đầu thì nó thực sự là lựa chọn hoàn hảo và là một trong những VPN thân thiện với người dùng nhất trên thị trường.

TunnelBear có ứng dụng dành cho iOS, Android, Mac, Windows, Chrome và Opera, tất cả đều cho phép bạn kết nối lên đến năm thiết bị cùng một lúc.

Bạn có thể dùng thử TunnelBear với 500MB dữ liệu miễn phí trước khi quyết định nâng cấp lên gói cao cấp với mức phí vô cùng phải chăng để có được phạm vi sử dụng không giới hạn.

 

Tóm lại, cách nhanh nhất, dễ nhất và hiệu quả nhất để bỏ chặn VPN vẫn là sử dụng một VPN tốt. Những nhà cung cấp VPN hàng đầu thường xuyên làm mới địa chỉ IP của các máy chủ của họ và cung cấp các tính năng có thể khắc phục các biện pháp chống VPN, bao gồm cả tùy chỉnh cổng và thậm chí là Obfsproxy. Hãy trải nghiệm để có quyền tự do trực tuyến của bạn. Nhưng cũng hãy nhớ tuân thủ luật pháp ở khu vực địa phương của mình để tránh rắc rối nhé!

fptinternet.net chúc các bạn truy cập mạng thoải mái và an toàn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Vote count: 2

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.