Ngủ MƠ THẤY DÊ Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì Dễ Trúng?

Hiện tượng ngủ mơ thường xảy ra với tất cả mọi người. Có những giấc mơ chân thật ghi lại cuộc sống thường ngày nhưng cũng có giấc mơ mơ hồ không nhìn rõ, không nhớ rõ. Vậy vì sao lại xảy ra hiện tượng mơ ngủ? Giấc mơ có phải là điềm báo gì đó đến bạn hay không? Hãy cùng Fptinternet.net tìm hiểu những vấn đề liên quan đến mơ khi ngủ và giải đáp những thắc mắc liên quan đến hiện tượng ngủ mơ thấy dê qua bài viết này.

Ngủ MƠ THẤY DÊ Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì Dễ Trúng? 1 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Hiện tượng ngủ mơ được giải thích theo trường phái duy vật và duy tâm

Hiện tượng ngủ mơ là gì?

Mơ trong lúc ngủ là hiện tượng bạn nhìn thấy hình ảnh, nghe thấy âm thanh rất thực. Đồng thời, cơ thể, tình cảm của bạn xảy ra cảm xúc mãnh liệt giống với thực tế. Nội dung của mỗi giấc mơ và tần suất giấc mơ của mỗi đối tượng là khác nhau. Các nghiên cứu cho rằng: Không chỉ có con người, tất cả các loài động vật có vú và chim cũng xảy ra hiện tượng mơ ngủ. Giấc mơ được thành hai loại:

Giấc mơ bình thường

Là những giấc mơ mà bản thân người đang mơ không nhận thức được họ đang trải qua những gì trong giấc ngủ. Đối với những giấc mơ này, người mơ sẽ không nhớ rõ nội dung giấc mơ và không thể nào điều khiển chúng. Sau khi bạn tỉnh ngủ khoảng 05 phút thì chắc chắn 95% nội dung của giấc mơ sẽ biến mất.

Ngủ MƠ THẤY DÊ Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì Dễ Trúng? 2 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Đối với giấc mơ thông thường bạn sẽ trở nên mơ hồ khi tỉnh dậy

Lucid dream (giấc mơ sáng suốt)

Trái ngược với giấc mơ thông thường, trong những Lucid dream, bản thân người đang ngủ biết rằng họ mơ. Thậm chí, người ngủ mơ có khả năng điều chỉnh giấc mơ theo ý nghĩ. Những giấc mơ này như một câu chuyện sống động xảy ra ở đời thực. Hầu hết sau khi tỉnh ngủ, nội dung của giấc mơ sẽ được họ ghi nhớ rõ ràng, liền mạch.

Ngủ MƠ THẤY DÊ Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì Dễ Trúng? 3 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Trong Lucid dream các hình ảnh rõ ràng, chân thực

Đối với các nghiên cứu khoa học là thế, nhưng đối với trường phái tâm linh thì mơ ngủ là cách trải nghiệm một thế giới khác của con người. Ở đó có thể là quá khứ, có thể là tương lai và cũng gắn với những điềm báo liên quan đến các mối quan hệ và đời sống của con người. 

Vì sao lại xảy ra hiện tượng mơ trong lúc chúng ta ngủ?

Ngủ MƠ THẤY DÊ Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì Dễ Trúng? 4 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Tại sao lại mơ?

Vậy! vì sao khi ngủ chúng ta lại nằm mơ? Có thể hiểu đơn giản giấc ngủ của một con người không liền mạch mà phân ra thành 4 giai đoạn:

Giai đoạn ru ngủ

Không một ai có thể ngủ ngay sau mệnh lệnh “đi ngủ” hoặc “ngủ thôi”. Bởi vì não bộ của con người liên tục hoạt động, để đi vào giấc ngủ cũng cần một quá trình.  Trước khi tiến vào ngủ, bạn phải thông qua giai đoạn tự ru ngủ bản thân. 

Ở giai đoạn này cơ thể sẽ trải qua cảm giác mơ màng và dễ dàng bị đánh thức bởi tiếng động hoặc ngoại vật. Ru ngủ chiếm khoảng 5% trong tổng toàn bộ giấc ngủ, khoảng thời gian dài – ngắn khác nhau sẽ tùy đối tượng. 

Giai đoạn ngủ nông

Liền kề quá trình ru ngủ là ngủ nông. Ở giai đoạn này giấc ngủ trở nên sâu hơn và ít ảnh hưởng từ bên ngoài tác động vào. 

Cơ thể của bạn được thả lỏng, thư giãn hơn ở giai đoạn ngủ nông. Trung bình, ngủ nông chiếm khoảng 45 đến 55% thời gian của giấc ngủ. 

Giai đoạn ngủ sâu

Khi cơ thể đã tiến vào giai đoạn ngủ sâu, bạn đã rời xa mọi yếu tố rào cản. Lúc này muốn làm bạn tỉnh giấc sẽ vô cùng khó khăn. Những tên trộm cũng lợi dụng khoảng thời gian này để tiến hành vơ vét. Thời gian ngủ sâu chiếm khoảng 15 đến 20% trên tổng giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu chỉ ra lợi ích của ngủ sâu là: 

 • Thời điểm cơ thể gửi các phản hồi các vùng tổn thương bên trong, yêu cầu được sửa chữa;
 • Giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch;
 • Giúp sắp xếp và ghi nhớ lại các thông tin tiếp nhận thời gian thức giấc trước đó.

Giai đoạn REM

Giai đoạn REM hay còn gọi là giai đoạn chuyển động mắt nhanh. Chúng chiếm khoảng 20% thời lượng của giấc ngủ. Nghiên cứu cũng chỉ ra tầm quan trọng của giấc ngủ REM:

 • Thời gian cho cơ bắp thư giãn hoàn toàn;
 • Não tăng cường hoạt động, tăng cường xử lý thông tin;
 • Giúp phát triển và nâng cao các kỹ năng cảm xúc cho cơ thể;
 • Nâng cao khả năng sáng tạo.

Các nghiên cứu đưa ra kết luận: Mơ ngủ xảy ra ở giai đoạn chuyển động mắt nhanh – REM. Bởi vì thời điểm này não bộ của con người hoạt động mạnh nhất. Chúng kích hoạt các hình ảnh, âm thanh… trong tâm trí khi họ nhìn thấy những hình ảnh chân thực, sống động, gây ra hiện tượng nằm mơ.

Các nhà thần kinh học cũng nói thêm rằng: Mơ ngủ cũng bày tỏ mong muốn của bản thân người mơ. Những mong muốn này là khát khao họ không thể có được ở hiện thực. Nhưng đôi khi giấc mơ chỉ là những mảnh ghép mà não bộ bất chợt đưa ra, không mang ý nghĩa.

Tuy giải thích của các nhà khoa học, thần kinh học rất lý trí và có lập luận nhưng vẫn có rất nhiều người gắn hiện tượng mơ với yếu tố tâm linh. Người ta cho rằng: Đó là một thông điệp, một điềm báo trước mà đấng linh thiêng gửi đến. Điềm báo này có thể là tốt, có thể là không tốt, nếu bạn biết vận dụng nó sẽ giúp hóa giải vận hạn, giúp bạn gặp được vận may. 

Ngủ MƠ THẤY DÊ Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì Dễ Trúng? 5 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Giấc mơ đôi khi là điềm báo trước

Vì sao lại ngủ mơ thấy dê?

Trong những giấc mơ bình thường và giấc mơ sáng suốt, khối lượng thông tin chúng ta tiếp nhận từ “thế giới ngủ” vô cùng lớn. Lượng thông tin này có thể là những gì chúng ta đã trải qua, đã nhìn thấy hoặc những thông tin mới hoàn toàn mà bản thân người mơ chưa bao giờ nghĩ đến ở thực tại. Đó là lý do bỗng một đêm nàng (chàng) Dê bỗng xuất hiện trong giấc mơ của bạn. 

Những người thường tiếp xúc với dê như chăn nuôi, tiểu thương buôn bán… khi ngủ mơ thấy dê là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn là người chưa bao giờ nhìn thấy dê thực ở ngoài đời, cũng không suy nghĩ về nó, bỗng một hôm tự nhiên ngủ mơ thấy dê. Điều này khiến bạn nảy sinh thắc mắc khó hiểu và có nhiều dự cảm có điềm báo nào đó. Những xoắn xuýt này có đôi khi dẫn đến sự nóng ruột, suy nghĩ lung tung.

Vậy tại sao bạn lại mơ thấy dê? Như trên đã nói đó là do sự điều khiển của não bộ mà bản thân chúng ta không thể kiểm soát được chúng sẽ đưa ta đến những không gian nào, gặp gỡ nhân vật nào. 

Mặt khác, Dê là loài động vật xuất hiện nhiều trên thế giới. Ở Việt Nam chúng ta cũng không hiếm lạ gì loài dê. Chúng là con vật thứ 8 (Can chi: Mùi) trong số 12 con giáp gắn liền với công danh, sự nghiệp và vận số… của đời người (Theo người phương Đông). Đồng thời Dê cũng là một trong những biểu tượng văn hóa ở nhiều nước phương Đông, Phương Tây và là nhân vật xuất hiện nhiều trong chuyện cổ.

Chúng là vật nuôi mang lại người kinh tế lớn ở nhiều nơi. Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao.Những món ăn từ dê còn gắn liền với văn hóa ẩm thực của dân tộc Chăm nói riêng. Phần lông của dê được tạo ra nhiều vật dụng chất liệu tốt như áo ấm, chăn…

Do đó, theo nhìn nhận chung, loài dê vô cùng thân thuộc với con người. Chúng xuất hiện khắp mọi nơi bằng hiện thực, bằng hình ảnh, bằng âm thanh, bằng truyện kể… Do đó, việc bạn ngủ mơ thấy dê là điều bình thường. Chúng có thể là điềm báo nào đó (theo các nhà tâm linh), chính vì vậy bạn có thể dự đoán nhưng tuyệt đối đừng lo sợ.

Giải mã giấc mơ nằm mơ thấy con dê

Đối với những nghiên cứu mang yếu tố tâm linh, mỗi giấc mơ sẽ có những điềm báo riêng và khi bạn mơ thấy loài dê cũng báo hiệu điềm báo nào đó. Mỗi hình ảnh xuất hiện lại đưa ra điềm báo khác nhau. Chẳng hạn một vài điềm báo liên quan đến ngủ mơ thấy dê như sau:

Ngủ MƠ THẤY DÊ Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì Dễ Trúng? 6 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Mỗi hình ảnh khác nhau sẽ đưa ra điềm báo khác nhau
 • Ngủ mơ thấy dê xuất hiện: Sẽ gặp được may mắn trong thời gian tới.
 • Ngủ mơ thấy dê đực: Điềm báo bạn sắp có một tài sản lớn, là gia tài do người trong gia đình cho.
 • Ngủ mơ thấy mua một con dê: Điềm báo tương lai phát lộc, phát tài;
 • Ngủ mơ thấy hành động bắt dê: Điềm báo gia đình bình yên, hòa thuận;
 • Ngủ mơ thấy dê núi còn nhỏ: Điềm báo những bước tiến trong tương lai của bạn sẽ thuận lợi. Tuy nhiên, bên cạnh sự thuận lợi này cũng có những hiểm nguy rình rập, bạn nên thận trọng, tốt nhất là hạn chế đến những vùng núi nguy hiểm.
 • Ngủ mơ thấy dê trắng: Điềm báo duyên của bạn sắp đến.
 • Mơ thấy mình đang vắt sữa dê: Điềm báo bạn sẽ gặp tai nạn liên quan đến nước nên hạn chế đến gần ao, hồ, sông, suối.
 • Mơ thấy bản thân bị dê núi rượt đuổi: Bạn đang hoảng loạn trong chính cuộc sống của mình, hãy trấn tĩnh và suy xét mọi việc rõ ràng.
 • Ngủ mơ thấy dê cái (một con): Hình ảnh bạn mơ dê lang thang cô độc mà là dê cái thì có nghĩa tình cảm của bạn đang có vấn đề. Những khúc mắc tình cảm này nếu không được gỡ rối thì sẽ dẫn đến đổ vỡ trong tương lai gần.
 • Ngủ mơ thấy dê con: Đây là giấc mơ lành, gia đình bạn sắp có thêm thành viên mới.
 • Ngủ mơ thấy dê húc vào người: Một sai lầm nào đó sắp đến sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.
 • Mơ thấy duy nhất 1 con dê: Mọi thứ của bạn đang đi đúng hướng, hãy trấn tĩnh, thành quả sẽ về tay, không phụ nỗ lực của bạn.
 • Ngủ mơ thấy dê (có cả dê đen và dê xám đi trong đàn): Điềm báo lành, hãy phát huy sự chu đáo của bạn;
 • Mơ thấy sừng dê: Người khác công nhận và trân trọng việc làm của bạn, hãy phát huy.
 • Mơ thấy ăn thịt dê: Những thứ tốt đẹp còn ở phía trước, hãy tiến lên và nhận nó.
 • Mơ thấy bản thân mình giết thịt dê: Tương lai bạn sẽ được thăng chức hoặc thay đổi một chỗ làm việc mới, nhận một công việc mới.
 • Mơ thấy dê đi lại ở nông trại: Giấc mơ này báo hiệu thời tiết sắp tới sẽ vô cùng tốt, mùa màng sẽ bội thu.
 • Ngủ mơ thấy dê (một con, không phải dê đen) không ngừng đuổi theo phía sau bạn: Giấc mơ này mang lại điềm báo sẽ có người bạn sẵn sàng ra tay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, rắc rối. Nếu phụ nữ mang thai có được giấc mơ này, điều đó có nghĩa đứa con trong bụng sẽ là người hiếu thảo, biết chăm sóc và coi trọng bậc trưởng bối.
 • Mơ thấy một con dê đen không ngừng đuổi theo phía sau bạn: Một con dê màu bất kỳ (không phải đen) chạy phía sau mang đến điềm tốt lành thì dê đen chạy phía sau sẽ mang điềm ngược lại. Người ta dự báo rằng đây là điềm xấu. Điềm báo này nhắc nhở bạn cần thận trọng, nhất là chú ý đến sức khỏe của con nhỏ trong gia đình.
Ngủ MƠ THẤY DÊ Là Điềm Báo Gì? Đánh Số Gì Dễ Trúng? 7 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT
Màu sắc, giới tính loài dê xuất hiện khi ngủ mơ thấy dê cũng mang lại điềm báo riêng

Ý nghĩa phòng thủy của loài dê 

Có thể thấy những điềm báo mà dê mang lại đa phần là tốt. Điều đó có nghĩa dê là vật mang biểu tượng may mắn.

Dê nằm trong “lục súc” được thuần dưỡng bởi con người. Chúng không chỉ là loài vật cung cấp nhu yếu phẩm, mà còn được dùng làm vật tế ở nhiều dân tộc, nhiều quốc gia. Chẳng hạn, người Mạ ở Việt Nam sẽ dùng dê để làm vật tế thần, dùng máu dê để phân giải kiện tụng, tranh chấp…

Dê là loài vật sống bầy đàn rất tốt, nó đại diện cho sự hòa hợp. Ngoài ra, chúng là loại động vật ăn cỏ nên cũng đại diện cho điềm lành. Đồng thời khi nói đến loài dê, người ta sẽ nghĩ đến sự bình yên, ôn nhu, thuận hòa của gia đình, cuộc sống. 

Dê cũng là vật mang biểu tượng của tài lộc (Dê có nghĩa là lộc). Do đó, trong yếu tố phong thủy, những vật, loài vật mang lại tài lộc thường đem lại may mắn. Chúng đại diện cho việc làm ăn thông thuận, sự nghiệp phát triển, tiền tài vô lượng. Đồng thời, khi được tài lộc ghé thăm, có nghĩa bạn sẽ có nguồn tài chính mới, bất ngờ hoặc công việc sắp tới sẽ mang lại cho bạn một khoản tiền kha khá.

Vì mang phong thủy vô cùng tốt, nên dù bạn nhìn thấy loài dê hoặc mơ thấy loài dê thì đó cũng là một ngày vui, một giấc mơ đẹp. Đồng thời, bạn cũng có thể thử “vận may” của mình, biết đâu nguồn tài chính bất ngờ sẽ đến với bạn.

Những số tương ứng khi ngủ mơ thấy dê

Theo khoa học giải thích có thể thấy giấc mơ là một hiện tượng bình thường giống như bạn ăn, ngủ, làm việc… chúng không gây ảnh hưởng gì đối với cuộc sống. Tuy nhiên, những hiện tượng kỳ lạ, những dự báo trước xảy ra trong mơ của rất nhiều người đã ứng nghiệm mà khoa học không thể cho chúng ta một đáp án thuyết phục.

Trên thực tế, giấc mơ cũng giống hiện tượng tâm linh, con người nghĩ nó không có thật nhưng ảnh hưởng từ nó vẫn trở nên quá rõ ràng khiến chúng ta không dám bác bỏ. Và khi bạn bỗng nhiên một ngày ngủ mơ thấy dê dù tâm trí không nghĩ đến chúng hoặc chưa bao giờ thấy chúng sẽ khiến bạn thắc mắc tại sao.

Đối với nhiều người, mơ điềm báo trước rất ứng nghiệm. Và từ đó có một nhóm người chuyên nghiên cứu giấc mơ và luận ra những điềm báo liên quan. Đồng thời, những con số tương ứng với mỗi nội dung giấc mơ cũng xuất hiện. Đó không phải là phỏng đoán vô căn cứ mà là một nghiên cứu bài bải và trải qua thực nghiệm ở cuộc sống từ rất lâu.

Như vậy, những con số tương ứng nào khi bạn mơ thấy dê? Tùy nội dung giấc mơ ra sao mà có những con số khác nhau. Những con số liên quan đến giấc mơ về dê là số 11 và số 95. Ngoài ra, những hình ảnh hiện lên khá nhau sẽ đưa ra những con số khác nhau. Nếu bạn mơ thấy một trong những điềm này hãy thử vận may với xổ số hoặc lá đề.

mơ thấy dê
Ngủ mơ thấy dê (nguyên đàn) hãy thử vận may với số 79 hoặc 68
 • Khi nằm mơ thấy cả một đàn dê đang chạy hoặc ăn cỏ: Tương ứng điềm báo số 79 hoặc số 67;
 • Khi ngủ mơ thấy bản thân đang ăn thịt dê (có thể ăn một mình hoặc nhiều người cùng ăn): Tương ứng điềm báo số 26 hoặc số 88;
 • Khi ngủ mơ thấy bản thân hoặc người khác đang giết thịt dê: Tương ứng điềm báo số 14 hoặc số 30;
 • Ngủ mơ thấy đang cưỡi dê: Tương ứng điềm báo số 16 hoặc số 29;
 • Ngủ mơ thấy bị con dê đá: Tương ứng điềm báo số 49 hoặc số 93;
 • Ngủ mơ thấy con dê vàng: Tương ứng điềm báo số 55 hoặc số 68;
 • Ngủ mơ thấy trên đầu dê không có sừng: Tương ứng điềm báo số 07 hoặc số 40;
 • Ngủ mơ thấy dê con: Tương ứng điềm báo số 05 hoặc số 31;
 • Ngủ mơ thấy dê màu đen tuyền: Tương ứng điềm báo số 09 hoặc số 38;
 • Ngủ mơ thấy dê thuần trắng: Tương ứng điềm báo số 25 hoặc số 43;
 • Ngủ mơ thấy dê đẻ con: Tương ứng điềm báo số 23 hoặc số 58;
 • Ngủ mơ thấy dê đang rượt đuổi bản thân: Tương ứng điềm báo con số 36 hoặc số 71.

Trên đây là những thông tin cần thiết giải thích các hiện tượng nằm mơ, đồng thời giải đáp các vấn đề liên quan đến việc ngủ mơ thấy dê. Những thông tin này được đúc kết qua những nghiên cứu và tranh luận suốt nhiều thập kỷ giữa các nhà duy tâm và duy vật. Tuy chưa có kết luận sau cùng, nhưng mỗi người hẳn sẽ cũng có chấp niệm của riêng mình. Vì vậy, khi nằm mơ thấy dê hãy thử một chút vận may của mình. Biết đâu đấy!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Vote count: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.