Top 5 Sàn Thương Mại Điện Tử Hàng Đầu Hiện Nay

Thương mại điện tử đã phát triển rực rỡ trong những năm vừa qua. Sự bùng nổ của thương mại điện tử thế giới đã mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Mua sắm trực tuyến phát triển mạnh mẽ được bắt nguồn từ Mỹ và dần gây sốt trên khắp thế giới. Hiện nay, một số lượng lớn người dân có thói quen vào mua sắm trực tuyến không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam. Bên cạnh đó, mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới và chuyển hàng về Việt Nam đang trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng trong nước. Cùng Prices.vn điểm qua Top 5 sàn thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới hiện nay nhé!

#1. Ebay

Ebay là một trang thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới được xem như một “chợ” trực tuyến khổng lồ. Là nơi tập trung và bày bán nhiều mặt hàng, sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới.

Ebay kết nối người bán và người mua tự do thông qua hình thức mua trực tiếp hoặc đấu giá. Điểm đặc biệt nhất của Ebay là đây là trang web cho phép bạn mua sản phẩm qua đấu giá. Có nhiều người đấu giá sản phẩm (đấu giá Ebay) và người trả giá cao nhất sẽ mua sản phẩm đó. Tuy nhiên, muốn mua hàng trên ebay thì điều cần thiết là phải có thẻ thanh toán quốc tế như: Visa Card hoặc Master Card, thẻ Amex – JCB – Discover hoặc sử dụng Paypal để thanh toán.

#2. Amazon

Amazon.com, Inc. là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington. Amazon được coi là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Hoa Kỳ, với doanh số bán hàng trên Internet gần gấp ba lần so với Staples, Inc. 

Top 5 Sàn Thương Mại Điện Tử Hàng Đầu Hiện Nay 7 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

Gã khổng lồ Amazon được thành lập vào năm 1995 với tư cách là một cửa hàng sách trực tuyến. Nhưng rất nhanh sau đó, họ đã mở rộng sang tất cả các sản phẩm thời thượng khác như DVD, đồ điện tử và các sản phẩm khác. Amazon là mô hình kinh điển của Top 10 trang web thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Mọi người thích mua sắm trên trang web này chủ yếu vì lý do giao diện đơn giản, thanh toán dễ dàng, phương thức thanh toán khác nhau và các ưu đãi và chiết khấu lớn.

Các lý do khác thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới là trang web cung cấp nhiều loại sản phẩm với giá cả phải chăng, giao hàng nhanh và bộ sưu tập linh hoạt.

Nhận ngay mã khuyến mãi amazon được cập nhật hàng ngày.

#3. Alibaba

Alibaba là một tập đoàn thương mại điện tử, đấu giá trực tuyến được thành lập vào năm 1999 bởi tỷ phú Jack Ma và có trụ sở chính tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Alibaba.com bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu vào năm 2010 bằng cách cho phép các doanh nghiệp nước ngoài khai thác và sử dụng chúng như các doanh nghiệp Trung Quốc.

Top 5 Sàn Thương Mại Điện Tử Hàng Đầu Hiện Nay 8 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

Alibaba luôn ở trong top những trang web thương mại điện tử lớn trên thế giới, được sử dụng chủ yếu để giao dịch cho người mua và người bán trên thế giới. Nó đặc biệt phổ biến ở Châu Á và khái niệm đằng sau trang web này là tạo ra một kết nối dễ dàng giữa người mua và nhà cung cấp.

Ngoài ra, Alibaba còn chú trọng đến tính năng tìm kiếm của google để khi người dùng tìm kiếm trên google thì ngay lập tức từ khóa Alibaba sẽ hiện ra trang chủ Alibaba hoặc thậm chí người dùng search tên sản phẩm cần mua của Alibaba thì google sẽ có. Điều này mang đến sự tiện dụng trong tìm kiếm sản phẩm của người dùng.

#4. Walmart

Walmart là một tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay được thành lập năm 1962 tại Bentonville, Arkansas, Hoa Kỳ bởi Sam Watson.

Đến nay, với chiến lược bán hàng cắt giảm chi phí, giảm giá, tối ưu hóa dịch vụ, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin, đảm bảo đời sống nhân viên, Walmart đã trở thành nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất. Mỹ, với khoảng 20% ​​doanh thu hàng tiêu dùng và hàng tạp hóa. Ngoài ra, Wal-Mart luôn tìm cách mở rộng thị trường ra nhiều nước khác trên thế giới và đã đạt được những thành tựu khá ấn tượng.

Nhiều chi nhánh của Walmart đã xuất hiện khắp mọi nơi như Nhật Bản, Mexico, Nam Phi, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Anh … Tính đến nay, Walmart đã có 2,2 triệu nhân viên trên toàn thế giới, phục vụ 200 triệu khách hàng mỗi tuần tại hơn 10.000 cửa hàng ở 27 các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ.

#5. Sàn thương mại điện tử Target

Đây được cho là trang web thương mại điện tử dành riêng cho thị trường Mỹ nhưng lại cung cấp sản phẩm trên toàn thế giới. Nếu Walmart được coi là nhà bán lẻ lớn nhất ở Mỹ thì Target Corp chắc chắn đứng thứ hai. Target Corp được thành lập bởi George Dayton và hiện có trụ sở chính tại Minneapolis, Minnesota.

Top 5 Sàn Thương Mại Điện Tử Hàng Đầu Hiện Nay 9 FPT INTERNET - Lắp Mạng FPT - Lắp Wifi FPT - Lắp Internet FPT

Target.com có ​​nhiều loại sản phẩm chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, rất nhiều người hiện nay đặc biệt yêu thích mua sắm tại trang web này.

Trên đây là top 5 sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới với lượng người mua hàng khổng lồ. Bạn có thể dễ dàng tìm được món đồ ưng ý từ những trang web này với giá thành tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 4.8 / 5. Vote count: 8

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.