Fix Lỗi Internet Có Thể Không Có Sẵn Trong “5 Phút”

Internet có thể không có sẵn là một trong những lỗi khá phổ biến trên các thiết bị kết nối wifi như laptop hay điện thoại smartphone. Và cũng như bao lỗi wifi khác, “internet có thể không có sẵn” gây ra rất nhiều sự khó khăn cho người dùng khi bắt sóng full vạch nhưng lại không có kết nối internet. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi phiền phức này? Để Fptinternet.net bật mí cho bạn cách khắc phục lỗi này trong 5 phút nhé.

Lỗi internet có thể không có sẵn là gì?

Internet có thể không có sẵn là một lỗi kết nối wifi khá phổ biến. Nó xuất hiện thông báo khi điện thoại của bạn vừa kết nối được wifi nhưng sau đó lại không vào được. Đồng thời, bên cạnh cột sóng wifi sẽ xuất hiện dấu chấm than. Lỗi này xuất hiện có thể do những nguyên nhân sau:

  • Mạng wifi nhà bạn bị lỗi
  • Điện thoại hoặc laptop của bạn bị lỗi kết nối wifi

Hướng dẫn fix lỗi internet có thể không có sẵn

#1. Khởi động lại Modem

Đôi khi lỗi Wifi không vào được mạng là do Modem của bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, trước khi quyết định mang ra cửa hàng để khắc phục bạn nên thử khởi động lại thiết bị hoặc tắt hẳn thiết bị trong 5 phút. Sau đó mở lại, khi đó Modem sẽ thiết lập lại toàn bộ hệ thống cấp phát Wifi. Với cách này, bạn sẽ có 70% khả năng khắc phục được lỗi Internet có thể không có sẵn

Internet có thể không có sẵn
Khởi động lại Modem

Xem thêm >>> Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Qua Wifi Trong “Một Nốt Nhạc”

#2. Cài đặt lại Modem Wifi

Cài đặt lại toàn bộ Modem Wifi là giải pháp thứ hai bạn có thể nghĩ đến để bạn khắc phục lỗi Internet có thể không có sẵn. Đơn giản là do một thiết lập nào đó không còn phù hợp với mạng của bạn, giúp bạn khắc phục lỗi Wifi này nhanh nhất mà không cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra chúng. Trước khi thực hiện reset Modem bạn cần lưu ý phải nhớ phần cài đặt Modem hoặc hỏi nhà mạng, họ có trách nhiệm giúp bạn thực hiện vấn đề trên.

Có 2 cách để bạn reset wifi, đó là:

1. Sử dụng Nút reset

Bước 1. Tìm nút đặt lại của bộ định tuyến: Nó hầu như luôn nằm ở phía sau hoặc dưới cùng của bộ định tuyến. Nút này được ẩn khá tốt để người dùng không bao giờ vô tình bấm vào nó.
Bước 2. Cắm nguồn cho bộ định tuyến sau đó dùng ghim (hoặc bất kỳ vật nhọn nào) nhấn và giữ nút đặt lại trong khoảng 10 giây. Sau đó, bộ định tuyến sẽ khởi động là xong
Bước 3. Để đảm bảo bộ định tuyến đã được thiết lập lại, hãy đăng nhập vào giao diện web hoặc để ý xem tên mạng WiFi đã chuyển thành mặc định chưa.
Internet có thể không có sẵn
Giữ nút Reset

2. Sử dụng trình duyệt web

Bước 1. Đăng nhập vào giao diện web bằng cách mở trình duyệt và truy cập địa chỉ IP cổng vào của bộ định tuyến, thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP này bằng cách mở cmd và gõ ipconfig, tại đây sẽ hiển thị địa chỉ IP của bạn.
Bước 2. Vào chức năng Reset như hình bên dưới để thực hiện việc reset wifi.
Internet có thể không có sẵn
chọn Restore
Bước 3. Sao lưu cài đặt nếu cần và sau đó nhấn nút Restore để thực hiện việc đặt lại bộ định tuyến. Nhấp vào nút OK khi bạn nhìn thấy hộp thoại yêu cầu xác nhận. Quá trình này sẽ mất vài giây để hoàn thành.
Xem thêm >>> Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Limited Mạng Dây Cực Nhanh Trong 5 Phút

#3. Ngắt kết nối và chọn quên wifi

Bạn thử ngắt kết nối wifi và chọn quên wifi để điện thoại không nhận ra mật khẩu cũ. Hãy thử đăng nhập lại để xem trạng thái của bạn xem có fix được lỗi này không.
Bước 1. Chọn vào Cài đặt -> Kết nối -> Chọn wifi.
Internet có thể không có sẵn
Chọn wifi
Bước 2. Chọn wifi đang kết nối -> Sau đó chọn Quên
Internet có thể không có sẵn
Chọn quên
Bước 3. Đăng nhập lại với mật khẩu chính xác. Sau đó check xem đã fix được lỗi Internet có thể không có sẵn hay chưa.

#4. Khởi động lại máy tính, điện thoại

Một cách khác bạn có thể thử là khởi động lại máy tính hoặc điện thoại của mình. Nguyên nhân có thể do điện thoại bị nóng, lỗi quá tải dẫn đến không kết nối được wifi. Khi khởi động lại, hãy đăng nhập vào mạng wifi khác để xem kết nối có được không. Nếu vẫn không được bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa lỗi.
Internet có thể không có sẵn
Khởi động lại máy tính
Trên đây là 4 cách để sửa lỗi Internet có thể không có sẵn mà Fptinternet muốn chia sẻ với bạn. Hãy thử từng cách cho đến khi đã fix được hoàn toàn lỗi wifi phiền phức này nhé.
Chúc bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 2.2 / 5. Vote count: 18

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.