Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Một Số Máy Hạn Chế Trong Mạng Nội Bộ Trong “5 Phút”

Chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ là một thủ thuật khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thao tác nhanh chóng chỉ trong một bước. Thủ thuật này giúp bạn giải quyết vấn đề: các máy tính trong văn phòng của bạn được kết nối với mạng cục bộ (LAN) nhưng có những dữ liệu, chẳng hạn như phân tích kết quả kinh doanh, chỉ có thể cho phép một hoặc một vài người có thẩm quyền truy cập. Thật hữu ích phải không? Cùng Fptinternet thực hiện thủ thuật này ngay nhé!

Chia sẻ dữ liệu là gì?

Trao đổi dữ liệu với một nhóm người trong mạng nội bộ bằng cách chia sẻ (share) thư mục giữa các máy tính là điều rất phổ biến trong các văn phòng hay công ty. Khi bạn đã chia sẻ một thư mục, bất kỳ ai nhấp vào My Network Places (Địa điểm mạng của tôi) và chọn View workgroup computers (Xem máy tính trong nhóm làm việc) là có thể dễ dàng thấy thư mục bạn đã chia sẻ. Vấn đề ở đây là nếu bạn chỉ muốn chia sẻ dữ liệu với một số máy nhất định trong mạng, và không muốn các máy khác nhận dữ liệu này thì bạn sẽ cần đến thủ thuật chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ.

Chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ
Hướng Dẫn Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Một Số Máy Hạn Chế Trong Mạng Nội Bộ Trong “5 Phút”

Lưu ý khi chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ

Không giống như các phiên bản Windows trước của Microsoft như Windows XP và Windows Vista, Windows 7 và windows 10 cho phép bạn dễ dàng chia sẻ các tệp và thư mục trên mạng cục bộ của mình mà không cần phải thực hiện các bước thiết lập địa chỉ IP. Bên cạnh đó, các nhóm mạng mà Windows 7 hỗ trợ như Homegroup, Wordgroup và Public, tất cả đều dễ dàng trao đổi dữ liệu với nhau nếu có cùng một nhóm.

Trong 2 phiên bản hệ điều hành Windows này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tệp và thư mục qua mạng bằng các lệnh từ menu chuột phải. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn chia sẻ các thư mục cốt lõi của hệ thống như Programs Files, AppData hoặc một thư mục quan trọng qua mạng? Windows 7 và windows 10 có các chính sách bảo mật nghiêm ngặt đối với các thư mục hệ thống, vì vậy người dùng mạng rất khó để truy cập các thư mục này trên máy tính dùng 2 hệ điều hành này.

 

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Chặn Phần Mềm Kết Nối Internet Với Firewall Trong “1 Click”

 

Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần tập hợp những dữ liệu mà bạn muốn chia sẻ với một số người trong hệ thống mạng LAN vào một thư mục tập tin. Bạn nên nhớ đặt tên cho Folder theo quy ước chung của những người bạn muốn chia sẻ nội bộ.
Chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ
tập hợp những dữ liệu muốn chia sẻ
Bước 2. Nhấp chuột phải vào Thư mục mà chúng ta vừa nhóm dữ liệu để chia sẻ và chọn Properties (Thuộc tính)
Chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ
chọn Properties
Bước 3. Tại mục Properties (Thuộc tính), bạn tìm đến mục có chữ Sharing (Chia sẻ) và ấn chọn vào đó, tại mục này tiếp tục chọn Advanced Sharing (Chia sẻ nâng cao).
Chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ
chọn Advanced Sharing
Bước 4. Sau đó, bạn tích vào ô Share this folder (Chia sẻ thư mục này) và nhấn OK.
Chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ
tích vào ô Share this folder
Bước 5. Tiếp theo bạn chọn máy bạn muốn chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN và chọn Share (chia sẻ).
Chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ
chọn máy bạn muốn chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN và chọn Share
Bước 6. Cuối cùng, nhấn chọn Done để hoàn thành chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ.
Chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ
chọn Done
Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể chia sẻ dữ liệu cho một số máy hạn chế trong mạng nội bộ thành công rồi. Nếu đã thực hiện được, đừng quên để lại một like và bình luận để admin biết nhé.
Chúc bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.