Khắc Phục Mạng FPT Chậm Vào Buổi Tối

Để giúp các bạn có thể tối ưu tốc độ mạng internet kể cả vào giờ cao điểm, FPT internet sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục mạng FPT chậm vào buổi tối, chập chờn và giật lag khi chơi game, livestream…

Khắc Phục Lỗi Mạng FPT Chậm Vào Buổi Tối

Vào buổi tối, là lúc mà nhu cầu sử dụng internet tăng cao hơn so với các thời điểm khác trong ngày, cũng chính vì vậy mà tình trạng mạng internet vào giờ cao điểm chậm hơn so với bình thường.

Mạng FPT bị chậm

 

Không riêng FPT mà tất cả các nhà mạng khác trong quá trình bạn sử dụng cũng sẽ gặp phải như VNPT, Viettel…

Hãy cũng áp dụng để có thể trải nghiệm dịch vụ internet cáp quang FPT nhé !

Bạn đang là khách hàng của FPT ? Bạn đã lắp mạng FPT ? Mạng FPT bạn đang sử dụng bị chậm, chập chờn, giật lag đặc biệt là vào buổi tối, giờ cao điểm khiến bạn khó chịu.

Vào giờ cao điểm, đặc biệt là vào buổi tối, bạn có cảm giác mạng internet, wifi nhà mình rất chậm, tải mãi không được, vào Facebook hay Youtube thì giật lag, tín hiệu chập chờn…

Tình trạng mạng FPT lag khiến cho bạn khó chịu, muốn đổi sang nhà cung cấp khác như Viettel hay VNPT và ngược lại.

Không nên, vì chỉ cần thực hiện thao táo 1 vài cách đơn giản sau đây thôi là bạn có thể khắc phục được lỗi tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng internet
Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến mạng internet bị chậm. Và sau đó sẽ là hướng dẫn khắc phục, xử lý kỹ thuật !

Mạng FPT chậm, chập chờn, giật lag nguyên nhân do đâu ?

Các lý do khiến mạng internet FPT nhà bạn bị chậm, chập chờn hay giật lag đặc biệt vào giờ cao điểm, buổi tối.

Tăng tốc độ mạng internet

Nguyên nhân 1 : Do đường truyền internet nhà bạn bị suy hao

Cách kiểm tra như chúng tôi để đề cập ở trên, bạn nên kiểm tra tốc độ mạng nhà bạn xem có bị suy hao, có bị bóp băng thông từ phía nhà mạng hay không.

Để kiểm tra tốc độ băng thông mạng chính xác nhất bạn nên trực tiếp sử dụng mạng dây, hoặc nếu dùng wifi thì nên đứng cách modem wifi FPT với khoảng cách từ 2-3m.

Nếu tốc độ download/upload nhỏ hơn nhiều so với gói mạng mà bạn đăng ký, hãy gọi ngay cho tổng đài FPT 19006600 để được xử lý.

 Nguyên nhân 2 : Do thiết bị đầu cuối bị suy hao

Việc sử dụng internet trong thời gian dài và liên tục sẽ làm cho modem bị suy hao do nhiệt độ quá nóng, dẫn đến việc hoạt động truyền tải internet bị chậm và gián đoạn.

Hay cũng có thể các bạn đang sử dụng những thiết bị Modem wifi đời cũ, hoặc những bộ chia phụ bên ngoài kém chất lượng dẫn đến khả năng truyền tải  và xử lý dữ liệu không tốt.

Theo thống kê từ FPT, 30% khách hàng sử dụng mạng FPT chậm, chập chờn, lag thường xuyên là do nguyên nhân này.

Nguyên nhân 3 : Do bị đứt cáp biển AAG

Hiện nay, hệ thống cáp quang biển AAG kết nối, truyền tải dữ liệu từ Việt Nam ra bên ngoài và ngược lại còn kém, cơ sở hạ tầng chưa có nhiều phương án thay thế khi tình trạng cáp quang biển bị đứt.

Hoặc các yếu tố khách quan như : thời tiết, mưa bão….làm cho cơ sở hạ tầng của nhà mạng cáp quang nói chung và FPT Internet nói riêng bị gặp sự cố và làm cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm.

Nguyên nhân thứ 4 : Do bạn chia sẻ mạng với nhiều người dùng khác

Việc bạn chia sẻ mạng cho nhiều khách sử dụng là nguyên nhân khiến cho mạng FPT chậm. Đặc biệt, việc chia sẻ mật khẩu wifi FPT của nhà bạn cho nhiều người khác, điều này cực kỳ nguy hiểm vì mật khẩu wifi là thông tin bảo mật và hạn chế để nhiều người biết được.

Khi bạn không thể kiểm soát được ai đang dùng wifi chùa của nhà bạn, khiến cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm như rùa.

Đổi mật khẩu wifi thường xuyên vì hiện nay có rất nhiều cách để hack pass wifi, cho nên bạn đừng khẳng định rằng sẽ không ai biết được mật khẩu.

Nguyên nhân thứ 5 : Bị xung đột IP, router wifi​

Tình trạng xung đột IP hay xảy ra khi bạn chia sẻ mạng cho nhiều người sử dụng, đặc biệt là trong những khu tập thể, xóm trọ…

Việc xung đột IP dẫn đến tình trạng mạng sẽ bị dấu chấm than vàng trên biểu tượng mạng ở Laptop, PC.

Còn trên điện thoại thì nó sẽ vẫn có sóng nhưng không thể kết nối được. Tình trạng này chiếm tỷ lệ cao trong số những khách hàng sử dụng mạng internet.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lý lỗi xung đột IP này đơn giản tại đây

Nguyên nhân thứ 6 : Máy tính hoặc điện thoại của bạn bị nhiễm virus

Thiết bị kết nối mạng của bạn bị nhiễm virus khi bạn truy cập vào những trang web đen, web sex… hay bạn kết nối qua cáp sạc, USB với những thiết bị đã bị nhiễm virus.

Điều này làm cho thiết bị truy cập internet của bạn trở nên chậm chạp hơn khi hoạt động, kéo theo việc truy cập mạng internet cũng trở nên rất khó khăn.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến mạng FPT chậm, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý và những cách khắc phục đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

» » Xem ngay: Cách giúp tăng tốc độ mạng Internet

Khắc phục lỗi mạng FPT chậm vào buổi tối, giờ cao điểm

Để khắc phục lỗi mạng FPT chậm, đặc biệt vào buổi tối, FPT Internet chia sẻ đến bạn những cách vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả sau đây:

Tắt Bật Modem Wifi thường xuyên

Bạn hãy tắt modem đi và đợi khoảng 5 -10 phút sau bật lại, hoặc nếu như buổi tối trước khi đi ngủ thì bạn hãy tắt modem wifi đi, việc này vừa giúp cho thiết bị được nghỉ ngơi, vừa giúp cho bạn đỡ bị ảnh hưởng xấu bởi sóng wifi khi đi ngủ.

Việc reset Modem wifi được reset thường xuyên sẽ giúp cho khả năng xử lý dữ liệu và truyền tải tốt hơn, giúp cho tốc độ mạng được cải thiện một cách đáng kể. Hạn chế người lạ sử dụng đường dẫn đến mạng wifi bị chậm

Bạn nên hạn chế người dùng chung gói internet với mình, với các gói cước cáp quang FPT dành cho cá nhân thì phù hợp sử dụng cho dưới 8 thiết bị truy cập.

Đặc biệt bạn nên hạn chế share pass wifi cho hàng xóm, đồng thời thường xuyên đổi mật khẩu wifi để đảm bảo tính bảo mật cho đường truyền internet nhà bạn.

Cài phần mềm quản lý người dùng Hi FPT và phần mềm diệt Virus để tránh suy hao mạng

Đặt Modem Wifi ở vị trí phù hợp

Việc đặt modem wifi đúng chỗ, đúng cách rất là quan trọng, nó ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải, độ ổn định của sóng wifi.

Vì vậy, bạn nên đặt Modem ở chỗ thoáng, tránh chỗ ẩm thấp, đảm bảo thông thoáng. Đặc biệt, không nên đặt ở trong hộp kíp, khoang chứa, hay tử điện ngầm, góc tường, góc tù sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát sóng của thiết bị wifi.

Chọn mua thiết bị Modem wifi phụ tốt nếu có nhiều người sử dụng

Với nhà có nhiều người sử dụng, hay những khu tập thể, ký túc xá, xóm trọ sinh viên, lượng thiết bị kết nối nhiều, các bạn nên sử dụng thêm bộ phát wifi để đảm báo khả năng truyền tải mạng internet.

Chia đều số lượng thiết bị đến các thiết bị, nên đặt theo tầng, theo phòng, hay nhóm người sử dụng riêng biệt, tránh có quá nhiều thiết bị kết nối đến cùng 1 thiết bị phát wifi.

Với thiết bị Modem G97RG6M, thiết bị này có khả năng hỗ trợ tối đa lên đến 13~15 thiết bị, các thiết bị Wifi thông thường ngoài thị trường như TP Link 2 râu hỗ trợ khoảng 10 thiết bị trở lại.

Bạn hãy tính toán và lựa chọn phân chia hợp lý để tốc độ mạng được ổn định, cải thiện tình trạng khiến mạng FPT chậm

Cắm Lan trực tiếp đến thiết bị PC, LapTop, Camera hay TV Smart

Việc sử dụng dây lan trực tiếp đến thiết bị đảm bảo cho bạn được 1 kết nối nhanh, ổn định. Đặc biệt với những thiết bị đời cũ, bộ thu sóng không dây Wifi còn kém, không update được với nhu cầu truyền tải rất lớn hiện nay.

Thử hình dung xem, 3 năm về trước, chất lượng video trên Youtube cũng chỉ 360 – 480 hoặc 720 chứ ít khi có đến 1080HD hay 4K như hiện nay. Chính vì thế, thiết bị phát và thu sóng cũng cần phải được cải tiến để đáp ứng khả năng truyền tải dữ liệu.

Chính vì vậy, nếu thiết bị nào có cổng Lan thì tốt nhất nên kết nối trực tiếp bằng dây Lan để có khả năng truyền tải tốt nhất.

8 Bí quyết giúp tăng tốc độ mạng internet FPT

Kết luận

Trên đây là tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục khi mạng FPT chậm, chúc các bạn giải quyết thành công các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng.

Liên hệ để được giải đáp:19006600

Website: https://fptinternet.net/

Chúc các bạn thành công !

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 1.3 / 5. Vote count: 149

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

48 thoughts on “Khắc Phục Mạng FPT Chậm Vào Buổi Tối

 1. Lee Kwoc Trường says:

  Địt mẹ mấy con chó FPT này mạng như cái củ lồn ấy địt cụ chúng mày, bắt bố mày đóng tiền xong làm ăn thế à? Địt mẹ mấy con chó rách này đi chết hết con mẹ chúng mày đi, súc vật FPT đéo biết nhục à?

 2. người mìn says:

  mạng như cái con cặc vứt máy tính load tập phim ăn cơm tắm giặt rửa đít cho con xong vẫn xoay tròn

 3. Khách says:

  Hủy hợp đồng. Giờ này ngồi sử dụng 1 mình mà load cái email để làm công việc cũng không được

 4. Lukas “Gla1ve” Rossander says:

  Địt cụ bọn FPT này làm cho bố mày đéo chơi đc game, sáng trưa chiều tối mày cũng đéo tha cho tao à, sắp đến Major rồi mà chúng mày bắt tao phải nhảy hip hop trong game xong bị đồng đội chửi à? Địt mẹ làm ăn cũng phải thương người ta chứ bắt đóng một đống tiền xong mày cho tao xem ping nó lên 600ms à, vãi lồn đi chết cụ mày đi. Địt con mẹ FPT, bọn nhân viên đầu buổi rẻ rách, bố kiện chết con mẹ chúng mày
  #LetsGoAstralis

  • Rusel “Twistzz” Van Dulken says:

   Vãi lồn, chuyển mẹ sang Viettel mà dùng, FPT như cái con cặc ấy, địt mẹ FPT bú cặc.

 5. Khách says:

  wifi thì chậm chơi game thì load liên liên tục đúng là mấy bọn chó đĩ fpt đầu buồi rẻ rách
  wifi như xịt , chơi mỗi game thôi mà load gần 10 phút đéo vào được game
  nguyền rủa bọn fpt phá sản làm ăn thua lỗ nặng nề
  bọn làm ăn thất đức xàm lồn là giỏi

 6. Khách says:

  Cứ mỗi tối là ko coi đc cái gì hết, mạng cùi để sợ, tiền đóng hàng tháng mà nhận lại như vậy ak.

 7. NibbaInPijama says:

  Địt cụ mạng chậm vãi cả lồn, làm ăn như cái đầu buồi ấy bố mày đón tiền để xem trang web nó xoay suốt 1 tiếng với cả mạng lag ping trên 1200ms đéo chơi được game à, địt cụ chúng mày bọn FPT, địt mẹ FPT, Địt mẹ Nam Anh, làm ăn cho hẳn hoi vào địt cụ, mạng như cái buồi ấy. Thôi bố mày nốt câu cuối là địt con mẹ FPT

 8. Viettel vô địch says:

  Bọn tao chẳng sợ đứng giữa thằng nào, tao ở trên cao, ngồi trên máy bay tao thả cối xay trúng lồn FPT. FPT đang bị trói ở trên cây, thằng VNPT thấy cũng quỳ lạy xin tha. Trong thành baghdad từ trẻ đến già chúng tao là alibaba cầm khẩu aka cho FPT thành ma, cho FPT thành quỷ, kết liều đời con đĩ xấu xĩ. Trước khi ném mày xuống sông tao cho chú hầu ra đụ, lắc lư điên cuồng và thanh thẩn triền miên. Địt trầm lặng như pháp sư ngồi thiền. Địt con mẹ FPT chỉ là lũ ăn mặn đái khai, ăn hại đái bắn. Nhân danh nhà nông tao lái xe công nông tao tông vào lồn FPT. Tao là đàn em biladen tao nhét chục quả boom trái mít vào đít FPT. Chim thì bay, cò thì lượn, 1 nghìn con vượn nó mượn thời cơ nó hơ lồn FPT trên bếp lửa. Cứa lồn FPT, tao lấy dao phay tao chặt hột le, tao đè FPT ra bóp vú. Lồn FPT nhét vừa 10 con cu, lỗ đít FPT nhét vừa quả đu đủ.
  Con cặc tao xăm hình pikachu, t đụ FPT hình xăm pikachu tao phóng điện cho co lồn, có vú nhà mày. Địt FPT cho đến ngày mai, địt FPT không biết đúng sai, địt FPT mãi mãi. Mồm thì há, má thì sưng, cổ tử cung thì sơ cứng mà tao vẫn miệt mài, tao vẫn điên dại, tao quằn quại mà thoải mái tao nhét con cặk vào lỗ đít FPT mà tao địt.

 9. Nghĩa says:

  Làm ơn khắc phục dùm cái ko vào được cái gì cả đống tiền mạng chỉ để xem nó loading trang hả

 10. Mr. King says:

  MANG FPT khong load noi game dien thoai Call Of Duty Mobile, luot web thi cham chap.
  May tinh moi cai lai windows, ma ko tai noi Unikey de go tieng viet.
  (Speedtest thi cho toc do 40m/s, tai Unikey/driver/update may tinh cho toc do 0 – 15kb/s)

 11. Khách says:

  Mạng như cái con cặc, lúc trước đang dùng VNPT ngon lành thì nghe ba cái lời quảng cáo ma mị để giờ load facebook, youtube, google, … cũng đéo được. Lũ làm ăn thất đức, rủa chết cụ bọn mày.

 12. Khách says:

  MẠNG CHẬM THẾ NÀY CHẮC PHẢI ĐỔI QUA VIETTEL XÀI THÔI, BÊN ĐÓ NGƯỜI TA KHẮC PHỤC BẰNG ĐƯỢC NGHẼN MẠNG CHO KHÁCH HÀNG

 13. Sơn says:

  Mạng mẽo kiểu này ngày tàn sắp tới rồi FPT ơi vài hôm nữa không khắc phục dân Việt Nam tẩy chay hết

  • Ghét cái nhà mạng này vl says:

   Tức cái mạng chó này lắm rồi.
   Không lẻ chửi thề luôn á , mạng kiểu gì mà 211k tháng mà đm nó có 1 cái tivi với duy nhất 1 cái đt mà sài đéo nổi luôn lúc lắp nhân viên lại nói hay lắm cái miệng lia chia wifi yếu nhất mà tôi từng thấy luôn mạng viettel nguời ta có 165k 1 tháng mà 4 5 người chơi không sao còn cái này có 1 cái đt vs cái tivi coi méo nổi . Lỡ lần này thôi quá sợ cái nhà mạng fpt này lắm rồi . Nữa mà có ai có ý định lắm wifi thì tôi xin kêu né cái mạng fpt này ra dùm .

 14. FPT súc vật says:

  Ra quán cafe mạng viettel mấy chục người xài còn vào facebook vèo vèo..ở nhà có 3 thiết bị kết nối mà vào không nổi. Report thì bọn FPT im ru. Bọn súc vậy FPT

 15. Khách says:

  Mạng đeó j mà yếu như chó, lúc thì tạm lúc thì lag đến mức ko chịu đc. Quảng cáo cho lắm vào rồi thì chất lượng chả ra j, lần sau bảo bạn bè ko ngu bỏ tiền ra đăng kí cái mạng này nữa

   • Nguyễn ngọc Hân says:

    Đang dùng vnpt chán quá nghe quảng cáo fpt đổi sang giờ dùng giật lác kinh khủng , vài facebook chậm như rùa , ko xem nổi video trực tiếp .Ko biết giờ nên dùng mạng nào đây

 16. trâm says:

  mang gì yeu xiu xài cai dt thoi ma cung kg vo dc kieu nay cắt đoi hang khac xai chiu đung may thang roi goi thi bao nay bao no thoi het thang nay thoi kg xai nua

 17. NT T says:

  Địt mẹ phải nói là mạng như cứt. Chắc hết hạn thì tao cũng cắt con mẹ nó gói FPT này. Dùng chán bỏ mẹ. Giật lag thi thoảng còn mất cả sóng các kiểu…

 18. Nguyễn vũ cường says:

  Nhiều ngày qua đã rất bực mình vì mạng FPT yếu đến nỗi loag một cái web cũng không loag nổi thì làm ăn cái vẹo gì nữa
  Mong bên FPT thấy được cái cmt này
  Mạng FPT làm càng ngày càng đi xuống
  Chất lượng lẫn cách phụ vụ đều kém
  Thật sự hối hận khi dùng FPT

 19. Nga says:

  Hay là ngừng dịch vụ FPT nhỉ? chán thế…. dạo trước dùng thấy được mà sao gần đây như sên vậy? huhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status

Gọi ngay