[Tips] 5+ Cách Fix Lỗi Máy Tính Không Nhận Wifi Nhanh Nhất

Máy tính không nhận wifi là một lỗi khá phổ biến trên máy tính laptop hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy tính của bạn bỗng nhiên không nhận wifi. Và đương nhiên, bạn sẽ không thể truy cập internet khi máy tính đã bị lỗi như vậy. Cùng Fptinternet tìm hiểu 5+ cách fix lỗi máy tính không nhận wifi cực nhanh & hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Khởi động lại máy tính

Một số chương trình và ứng dụng trong Laptop có thể hoạt động không bình thường, gây ra xung đột với hệ điều hành Windows. Chúng có thể tự động ngắt các kết nối của bạn, việc cần làm của bạn chỉ là tắt và khởi động lại xem Laptop đã kết nối được Wifi chưa, nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục thì bạn thực hiện các bước tiếp theo nhé.

Máy tính không nhận wifi
Khởi động lại máy tính

Kiểm tra Modem hoặc Bộ định tuyến Wifi

Đôi khi Modem hoặc Router Wifi xảy ra lỗi khiến laptop không bắt được Wifi hoặc do máy hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng bị treo.
Nếu quá nhiều người cùng truy cập vào một thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập mạng, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc đổi mật khẩu Wifi là có thể khắc phục lỗi.

Kiểm tra driver wifi trên laptop của bạn

Để kiểm tra xem laptop của bạn đã cài driver chưa, bạn thực hiện như sau: Nhấp chuột phải vào This PC (Win 10) hoặc Computer (Win 7) trên màn hình nền rồi chọn Manage. Tiếp tục chọn Device Manager (Trình quản lý thiết bị) -> Network adapters (Bộ điều hợp mạng) -> Sau đó kiểm tra xem máy tính laptop của bạn đã cài đặt driver wifi hay chưa.

Nếu trình điều khiển wifi đã có trên máy tính mà bạn chưa bắt được wifi thì bạn phải nghĩ ngay đến việc bật tính năng dò tìm wifi. Các thương hiệu laptop khác nhau đôi khi có các cách khác nhau để bật chúng, và thông thường là bạn sẽ sử dụng phím tắt Fn + Fx (trong đó x có thể là một số từ 1 đến 9 tùy thuộc vào hãng máy tính bạn đang sử dụng). Dưới đây là một số phím tắt ở các hãng laptop phổ biến bạn có thể tham khảo:

  • Đối với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2
  • Lenovo: Fn + F5
  • Acer: Fn + F5
  • Với Sony Vaio hay một số máy khác, thường sẽ có một nút riêng để tắt mở bộ dò Wifi của laptop.

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Bỏ Password Khi Vào Máy Tính Khác Trong Cùng Mạng LAN Win 10

Đổi địa chỉ DNS trên máy tính

Khi bạn cố gắng truy cập Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối với máy chủ DNS và yêu cầu địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không cần thông qua DNS, bằng cách gõ trực tiếp địa chỉ IP của trang web vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start -> sau đó vào Command Prompt và nhập lệnh Ping trang web đó để check địa chỉ IP.
Lỗi DNS cũng là một trong những lỗi làm cho máy tính không nhận wifi. Vì vậy, khi máy tính của bạn xuất hiện lỗi này, bạn có thể sử dụng máy chủ DNS của bên thứ ba, như OpenDNS. Hoặc có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4. Ngoài ra, giải pháp sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi sang TCP/IP thay thế cũng là một cách rất tốt để khắc phục lỗi máy tính không nhận wifi do lỗi DNS gây ra.
Gia hạn lại địa chỉ IP
Trong một số trường hợp, Router vô tình gán cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau, dẫn đến xung đột và ngăn máy tính truy cập mạng. Bạn khắc phục bằng cách gia hạn địa chỉ ip để có thể vào lại mạng, bạn chỉ cần làm như sau:
Bước 1.Sử dụng Ctrl + R để mở hộp thoại Run và gõ cmd.
Máy tính không nhận wifi
mở hộp thoại Run và gõ cmd
Bước 2. Bạn nhập ipconfig /release rồi nhấn Enter.
Máy tính không nhận wifi
nhập ipconfig /release rồi nhấn Enter
Bước 3. Nhập ipconfig /renew rồi nhấn Enter.
Máy tính không nhận wifi
Nhập ipconfig /renew rồi nhấn Enter
Bước 4. Kiểm tra xem lỗi máy tính không nhận wifi đã được khắc phục chưa.
Xem thêm >>> Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Win 10 Cực Nhanh Trong “Một Nốt Nhạc”

Cài đặt phần mềm diệt virus

Máy tính bị nhiễm virus và không thể kết nối Internet, Wifi cũng là một nguyên nhân phổ biến. Nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus là do bạn sử dụng phần mềm crack hoặc không có phần mềm diệt virus nhưng thường xuyên truy cập các trang web có chứa mã độc, virus.
Vì vậy, bạn nên hạn chế cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, không truy cập các trang web có nội dung không lành mạnh, đặc biệt là các trang web nước ngoài. Nếu cần, bạn có thể cài đặt một số phần mềm diệt virus phổ biến như: AVG, BKAV, Kaspersky, Bitdefender,… để bảo vệ máy tính khỏi mã độc và virus gây hại cho máy tính.
Máy tính không nhận wifi
Cài đặt phần mềm diệt virus
Trên đây là 5+ cách fix lỗi máy tính không nhận wifi hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ với bạn. Nếu máy tính của bạn đang gặp tình trạng như vậy thì hãy áp dụng ngay những cách mình vừa chia sẻ để khắc phục lỗi này nhé.
Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

  • máy tính không nhận wifi
  • laptop không bắt được wifi

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.