[Top 5+] Phần Mềm Phát Wifi “Miễn Phí” Hàng Đầu Hiện Nay

Phần mềm phát wifi hiện đang là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi mạng wifi ngày càng quan trọng với người dùng khi nó đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ở đâu bạn cũng có thể truy cập vào mạng wifi để sử dụng khi bảo mật của mỗi wifi ngày càng cao. Sẽ ra sao nếu bạn có một deadline cần thực hiện mà không có wifi? Một sáng kiến tuyệt vời đó là sử dụng laptop của bạn làm bộ phát wifi di động. Dưới đây là top 5 phần mềm phát wifi miễn phí hàng đầu hiện nay dành cho bạn.

#1. MyPublicWiFi

MyPublicWiFi với giao diện đơn giản, dễ sử dụng là giải pháp lý tưởng để thiết lập điểm truy cập mạng tạm thời trong nhà, phòng họp … Làm cho máy tính, laptop của bạn có thể dễ dàng trở thành điểm phát sóng wifi chỉ trong vài thao tác đơn giản.

Công cụ này có tường lửa mạnh có thể được sử dụng để hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các máy chủ cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để chặn một số dịch vụ Internet như chương trình chia sẻ tệp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm phát wifi này để theo dõi và ghi lại tất cả URL của các trang đã truy cập trên điểm phát sóng WiFi ảo. Khi chia sẻ Internet, phần mềm sẽ hiển thị tên thiết bị, địa chỉ IP và Kiểm soát truy cập phương tiện (MAC) của tất cả các thiết bị được kết nối.

phần mềm phát wifi
MyPublicWiFi

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ Windows 7 / Windows 8 / Windows 10 / Windows Server 2008 R2.
 • Dễ dàng quản lý các thiết bị được kết nối với điểm phát sóng wifi của bạn: địa chỉ MAC, địa chỉ IP.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Nhược điểm:

 • Khả năng kết nối đôi khi còn chập chờn

Xem thêm >>> [1 Click] Download My Public Wifi – Phần Mềm Phát Wifi Miễn Phí Trên Laptop

#2. Phần mềm phát wifi miễn phí Connectify

Connectify là phần mềm cho phép bạn biến máy tính của bạn thành điểm phát wifi chia sẻ mạng cho phép các thiết bị khác kết nối. Phần mềm này được người dùng đánh giá cao về tính dễ sử dụng, khả năng chia sẻ mọi loại kết nối Internet, độ bảo mật cao của kết nối và khả năng giám sát việc sử dụng mạng của các thiết bị. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp kết nối Internet cho một thiết bị và sau đó sử dụng Connectify để chia sẻ nó với các thiết bị khác.

Với Connectify, bạn có thể tăng phạm vi WiFi của mình với Virtual Router PRO và chia sẻ mạng kết nối Internet, 3G và 4G. Ngoài ra, nó còn có tính năng chặn quảng cáo mạnh mẽ và thông minh giúp tiết kiệm băng thông (lên đến 55% theo thử nghiệm), thời gian và tuổi thọ pin cho các thiết bị kết nối với điểm phát sóng.

phần mềm phát wifi
Phần mềm phát wifi miễn phí Connectify

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ: Windows 10 / Windows 8.1 / Windows 8 / Windows 7 / Windows Server 2008 R2 / Server 2012.
 • Dễ dàng quản lý các thiết bị kết nối với điểm phát wifi.

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ mất phí để có được nhiều tính năng hơn
 • Quảng cáo được nâng cấp khi sử dụng đôi khi gây ra khó chịu cho người dùng.

#3. MHotspot

Với MHotspot, bạn có thể dễ dàng biến máy tính của mình thành điểm phát wifi nhanh chóng mà không cần phải cài đặt. MHotspot cho phép kết nối tối đa 10 thiết bị, tương thích với Windows 7, 8, 8.1, 10 và hỗ trợ kết nối bảo mật WPA2 PSK để đảm bảo kết nối của bạn được an toàn từ mọi nơi.
Phần mềm này cung cấp một giao diện thân thiện với người dùng và cũng có sẵn để tải xuống miễn phí. Giống như một bộ định tuyến thông thường, MHotSpot có khả năng chạy đa nhiệm và bạn cũng có thể tùy chỉnh theo ý mình. Bạn có thể chỉ định mật khẩu, chọn số lượng máy khách tối đa, đặt tên cho điểm phát sóng, chọn nguồn Internet, ..
Ngoài ra, một ưu điểm của phần mềm này là nó rất nhỏ gọn, chỉ với 400KB dung lượng ổ đĩa máy tính, bạn có thể nhanh chóng tải xuống và sử dụng.

phần mềm phát wifi
MHotspot

Ưu điểm:

 • Giới hạn số lượng kết nối với điểm phát wifi mà bạn tạo.
 • Xem chi tiết các thiết bị được kết nối: Tên, địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tốc độ download, upload.
 • Hỗ trợ Windows 7 / Windows 8 / Windows 10.

Nhược điểm:

 • Phần mềm bổ sung được yêu cầu khi cài đặt

Xem thêm >>> [Tips] Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Cực Nhanh Không Cần Phần Mềm

#4. Virtual Router

Phần mềm phát wifi Virtual Router là ứng dụng tạo điểm phát wifi ảo miễn phí cho máy tính. Kết nối được bảo mật bằng công nghệ mã hóa WPA2 an toàn nhất hiện nay, không chứa quảng cáo nên Virtual Router thực sự là một ứng dụng đáng tin cậy cho người dùng.

phần mềm phát wifi
Virtual Router

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ: Windows 8 / Windows 7 / Windows 2008 R2 / Windows Server 2012
 • Dễ dàng quản lý các thiết bị được kết nối với điểm phát sóng wifi của bạn: địa chỉ MAC, địa chỉ IP.

Nhược điểm:

 • Chưa hỗ trợ Windows 10.

#5. Hosted Network Starter

Hosted Network Starter là công cụ dễ dàng nhất để chia sẻ các mạng hiện có. Nó là một công cụ tiện ích miễn phí được phát triển bởi Norsoft để tạo điểm phát WiFi.
Điều thú vị về công cụ này là nó có thể di động và bạn có thể lưu trữ nó trên thẻ USB để sử dụng ở nơi khác. Với điểm phát sóng Wi-Fi được tạo bởi công cụ này, bạn có thể cho phép bất kỳ thiết bị nào gần đó truy cập kết nối Internet khả dụng trên máy tính xách tay hoặc PC của bạn.
Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ Windows 7, Windows 8 và Windows 10 với máy tính 32 hoặc 64 bit. Tuy nhiên, nó không có hỗ trợ cho các phiên bản Windows cũ hơn.

phần mềm phát wifi
Hosted Network Starter

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ Windows 7 / Windows 8 / Windows 10.

Nhược điểm:

 • Không thể xem và quản lý các thiết bị được kết nối với điểm phát sóng wifi của bạn.

Xem thêm >>> [Tips] Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Cmd Cực Nhanh Không Cần Phần Mềm

Như vậy là mình vừa chia sẻ với bạn top 5 phần mềm phát wifi miễn phí hàng đầu hiện nay. Mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên, 5 phần mềm trên luôn được đánh giá cao nhất bởi người dùng trong hàng trăm phần mềm có chức năng tương tự. Hãy chọn cho mình một phần mềm hữu ích nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quan:

 • phat wifi win 7
 • phần mềm phát wifi
 • tải phần mềm phát wifi
 • phan mem phat wifi win 8
 • phan mem phat wifi cho win xp
 • phát wifi win 7
 • wifi hotspot win 7

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Vote count: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.