Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng CMD Không Cần Phần Mềm

Phát Wifi Bằng Cmd là một trong những thủ thuật biến laptop thành một cục phát wifi được sử dụng nhiều nhất. Hiện nay, Wifi là thứ không thể thiếu đối với các thiết bị di động của chúng ta, việc phát wifi đã được hỗ trợ từ lâu trên các phiên bản Windows. Thậm chí là Windows 10 cũng hỗ trợ các tính năng này một dễ dàng, tối ưu nhất để bạn có thể phát wifi từ máy tính laptop của mình. Cùng Fptinternet.net tìm hiểu các Phát Wifi Bằng Cmd cực nhanh qua bài viết này nhé!

Đôi chút về mạng Wifi

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity được hiểu là sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu. Loại sóng này có khả năng kết nối với các mạng khác hoặc với máy tính bằng sóng vô tuyến. Nó tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Hầu như các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng… đều có thể truy cập wifi để vào mạng thỏa mãn nhu cầu của người dùng.
Kết nối wifi hiện nay dựa trên chuẩn liên kết IEEE 802.11 và chạy trên băng tần 54Mbps với thang tín hiệu trong phạm vi 30m không có vật cản. Nếu gặp vật cản, tốc độ truyền tín hiệu wifi sẽ giảm đi rất nhiều.

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Thu Sóng Wifi Bằng Modem Wifi Đơn Giản Trong “Một Nốt Nhạc”

Hướng dẫn cách phát wifi bằng CMD

Bước 1. Mở CMD (Command Prompt) với quyền Administrator (Hướng dẫn này áp dụng cho Win 8/10, còn với win 7 bạn thực hiện tương tự nhé).
Phát Wifi Bằng Cmd
Mở Command Promp với quyền admin
Bước 2. Trong hộp thoại Command Prompt xuất hiện bên dưới, nhập lệnh sau để tạo Hosted Network và nhấn Enter.
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=iPhanmem key=123456789
Phát Wifi Bằng Cmd
Nhập lệnh và nhấn Enter
Lưu ý: iPhanmem là tên máy chủ có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 123456789 là mật khẩu do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự.
Bước 3. Sau khi tạo host thành công, bạn hãy tiếp tục nhập dòng lệnh bên dưới để bắt đầu phát wifi.
netsh wlan start hostednetwork
Bước 4. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng bên dưới thanh tác vụ, ở góc dưới bên phải màn hình, bên cạnh loa -> chọn Open Network and Sharing Center -> Tiếp theo chọn Change adapter settings. Bạn sẽ thấy một mạng không dây ảo bổ sung xuất hiện trong phần Network Connections (Kết nối mạng).
Phát Wifi Bằng Cmd
mạng ảo xuất hiện
Bước 5. Click chuột phải vào mạng đang sử dụng để truy cập Internet (ở đây mình đang dùng 3G của Mobifone) -> Tiếp theo chọn Properties (Thuộc tính).
Phát Wifi Bằng Cmd
chọn Properties
Bước 6. Trong tab Sharing (Chia sẻ), chọn phần Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection (Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này). Tiếp theo, trong phần Home Networking Connection (Kết nối mạng gia đình), bạn chọn tên của mạng mới tạo rồi nhấp vào OK.
Phát Wifi Bằng Cmd
Chọn tên mạng mới tạo và nhấn OK.
Bước 7. Vậy là xong, bạn nên sử dụng thiết bị khác và dò mạng wifi xem có không hoặc có thể thực hiện lệnh sau để kiểm tra thông tin:
netsh wlan show hostednetwork
Phát Wifi Bằng Cmd
hoàn tất Phát Wifi Bằng Cmd

Lưu ý:

Lệnh tắt mạng:

netsh wlan stop hostednetwork

Lệnh bật lại mạng:

netsh wlan start hostednetwork

Lệnh hủy mạng wifi vừa tạo:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=iPhanmem key=123456789

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể biến Laptop của mình thành cục phát wifi di động nhờ thủ thuật phát wifi bằng CMD rồi. Nếu bạn đã thực hiện thành công, đừng quên để lại một like để ủng hộ Fptinternet nhé. Còn nếu bạn gặp bất kì lỗi nào trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm >>> [Thủ Thuật Nhanh] Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Qua Wifi Trong “Một Nốt Nhạc”

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Đánh giá trung bình 4 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.